Sửa mũi là phương pháp tác động trực tiếp đến hình dáng mũi từ bên trong. Tạo ra các tổn thương hở và cần thời gian để phục hồi. Việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng sau khi phẫu thuật mũi giúp vết mổ nhanh lành. Vậy sửa mũi nên kiêng ăn gì? Nên kiêng trong bao lâu? Thực phẩm nào tốt cho chiếc mũi sửa?
Nên kiêng ăn trong bao lâu sau khi sửa mũi?
Để cải thiện dáng mũi, bác sĩ buộc phải thực hiện một số thủ thuật giúp đưa sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân vào bên trong. Dẫn đến vết thương hở và không thể tránh khỏi tình trạng đau sưng. Vậy nên, bạn cần thời gian để chữa lành vết mổ sau nâng mũi. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phục hồi mũi sửa chính là chế độ dinh dưỡng. Ăn uống lành mạnh hợp lý không chỉ duy trì cơ thể khỏe mạnh, mà còn thúc đẩy quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn.
Sửa mũi nên kiêng ăn trong bao lâu sẽ không có thời gian cố định. Bởi cơ địa mỗi người khác nhau, nên thời gian kiêng ăn không giống nhau. Nếu thể trạng bạn tốt, cơ địa lành thậm chí ít để lại sẹo. Thì khoảng tháng sau khi sửa mũi là thời gian lý tưởng để kiêng cữ. Trường hợp thể trạng bạn không tốt, cơ thể dễ để lại sẹo dù chỉ là vết trầy xước nhỏ. Bạn nên kiêng ăn trong 1.5 – 2 tháng để đảm bảo an toàn. Qua quãng thời gian này, bạn có thể ăn uống bình thường trở lại.
Sau sửa mũi kiêng ăn những gì?
Sau khi sửa mũi bạn cần tránh tiêu thụ những thực phẩm sau đây:
Kiêng thịt bò đỏ
Ăn nhiều thịt bò khi vết thương chưa lành rất dễ dẫn đến sẹo lồi. Đồng thời, màu da vùng mũi không đều nhau kém thẩm mỹ. Do đó, bạn nên tránh ăn thịt bò ít nhất 1 tháng cho đến khi chiếc mũi mới lành hẳn.
Kiêng thịt gà
Tương tự thịt bò, thịt gà cũng chứa lượng lớn protein, khoáng chất và các vitamin A,C,E… Theo nhiều nghiên cứu, ăn thịt gà khi vết thương chưa lành sẽ gây ra tình trạng ngứa, mưng mủ. Đặc biệt làm chậm quá trình lành vết thương,
Kiêng ăn rau muống
Rau muống là thực phẩm có nguồn sắt, canxi và chất xơ bên trong rất dồi dào. Dù vậy, bạn tuyệt đối không nên ăn các món được làm từ rau muống tránh để lại sẹo xấu.
Kiêng ăn đồ nếp
Các món ăn từ nếp như xôi, bánh chưng, bánh tết đều có đặc tính nóng. Khi thấy vết thương hở, bạn cần tránh ăn thức ăn từ gạo nếp để hạn chế nhiễm trùng.
Để vết thương nhanh lành nên ăn thực phẩm nào?
Một số thực phẩm sau đây giúp vết thương sau nâng mũi nhanh lành:
– Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin như bưởi, cam quýt, cà chua, cà rốt, bông cải xanh… Nhóm thực phẩm này vừa đẹp da vừa tốt cho sức khỏe lại hỗ trợ vết mổ nhanh lành.
– Bổ sung thêm các loại hạt dinh dưỡng như ngũ cốc, đậu đỏ, đậu đen, yến mạch…
– Đáp ứng đủ lượng nước trong ngày cho cơ thể. Nên uống 2 – 3 lít nước lọc hoặc kết hợp thêm nước ép trái cây mỗi ngày.
Trên đây là những thông tin về sửa mũi nên kiêng ăn gì. Để chiếc mũi sau nâng đạt kết quả và thành công như mong muốn. Bạn nên tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc lẫn chế độ dinh dưỡng. Hơn nữa, tìm hiểu kỹ sửa mũi ở đâu đẹp để lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ đáng tin cậy giúp sở hữu chiếc mũi như ý. Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện các dịch vụ làm đẹp hay làm mũi sửa lại. Có thể liên hệ ngay cho viện thẩm mỹ S-one theo hotline 0933.666.613 để được tư vấn cụ thể.