Khi có vết thương hở do chấn thương gây ra hoặc trải qua phẫu thuật thẩm mỹ lẫn điều trị y tế. Thì lời khuyên bạn nhận được nhiều chính nhất là không nên ăn rau muống, thịt bò, hải sản, nước tương. Bởi những thực phẩm này đều là tác nhân hình thành sẹo xấu. Vậy sửa mũi ăn tôm có bị sẹo lồi không? Tìm hiểu ngay nhé!
Tại sao không nên ăn tôm khi có vết thương hở?
Tôm là thực phẩm giàu protein, axit béo không cholesterol và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Phốt pho, Canxi, Omega-3, Magie,… Chúng có tác dụng tăng cường thị lực, bổ sung năng lượng, khắc phục tình trạng uể oải. Bên cạnh đó, cải thiện tim mạch và giảm nguy cơ ung thư hoặc đột quỵ.
Vì những lý do trên, có thể thấy ăn tôm mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho những người có vết thương hở hoặc cơ địa sẹo lồi. Vì tôm có thể gây dị ứng da và ngứa..
Ăn tôm sau khi sửa mũi có gây sẹo lồi không?
Sở dĩ ăn tôm có thể khiến sẹo lồi phát triển nhanh hơn không phải do chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Mà chính là hàm lượng dồi dào của những hoạt chất đó, cụ thể protein. Khi protein trong tôm chiếm tỷ lệ quá lớn, chúng sẽ hình thành các mô mới trên bề mặt da mà mọi người thường gọi là sẹo lồi.
Với câu hỏi sửa mũi ăn tôm có bị sẹo lồi không? Nên ăn tôm khi có vết thương hở hay không? Thì câu trả lời rằng không nên ăn tôm sau khi sửa mũi. Khi vết mổ đang tổn thương và chỉ khâu chưa cắt. Việc ăn tôm sẽ khiến vết thương lâu lành hơn. Thậm chí gây lở loét, ngứa ngáy. mẩn đỏ, thâm sẹo và lồi sẹo.
Theo chuyên gia, hậu phẫu thuật thẩm mỹ bạn cần kiêng ăn tôm cũng như các loại hải sản khác trong vòng 1 tháng. Nếu bạn có tiền sử dị ứng với tôm hay cơ thể dễ bị lồi sẹo. Đảm bảo an toàn cho dáng mũi bạn nên tránh nhóm thực phẩm này trong thời gian dài. Thay vào đó, hãy chọn thức ăn từ rau xanh, trái cây, đậu hạt để hỗ trợ quá trình hồi phục.
Một số thực phẩm khác có thể gây sẹo lồi cho vết mổ
Khi tìm kiếm câu trả lời sửa mũi ăn tôm có bị sẹo lồi không. Bạn có thể thấy rằng tôm không phải là thứ duy nhất bạn nên tránh sau phẫu thuật. Ngoài ra, bạn cần tránh những thực phẩm như sau:
Cua, mực, hải sản
Hải sản chứa lượng protein dồi dào có thể gây dị ứng khi nạp cơ thể. Đơn giản vì lượng protein quá nhiều sẽ gây ra tình trạng dư thừa tế bào nơi hình thành sẹo lồi. Hơn nữa, hải sản đôi khi còn chứa độc tố gây ngứa và cản trở quá trình lành vết thương.
Các món ăn chế biến từ rau muống
Rau muống chứa nhiều chất xơ, protein, sắt, kẽm, vitamin C, E… Tuy nhiên, nếu bạn đang có vết thương hở, đặc biệt sau khi phẫu thuật mũi. Ăn rau muống sẽ khiến collagen sản xuất quá mức, khiến phần da thừa nhô ra và hình thành sẹo lồi.
Thức ăn được làm từ thịt gà
Thịt gà là thực phẩm bạn nên tránh nếu không muốn có những vết sẹo lồi xấu xí trên da. Không chỉ vậy, thịt gà còn khiến vết thương chậm lành và gây ngứa. Thậm chí là kích ứng dữ dội ở vết thương.
Ngoài các sản phẩm trên, bạn cũng nên chú ý đến các sản phẩm khác như thịt bò, chất kích thích, đồ ăn cay, nóng… Bởi chúng đều là những mối nguy có thể tác động xấu tới dáng mũi của bạn.
Lời kết
Hy vọng những thông tin mà viện thẩm mỹ S-one chia sẻ hôm nay về việc sửa mũi ăn tôm có bị sẹo lồi không sẽ giúp ích bạn. Nếu bạn vẫn đang trên con đường tìm kiếm sửa mũi ở đâu đẹp hay cần được tư vấn chi tiết hơn về các phương pháp làm mũi sửa lại. Hãy liên hệ cho viện thẩm mỹ S-one theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ trong thời gian ngắn nhất nhé.
Hotline tư vấn miễn phí: 0933.666.613
Địa chỉ: 412 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh