Sửa mũi là một tiểu phẫu nhỏ được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ. Tuy nhiên, dáng mũi sau cùng có đẹp hay không còn phụ thuộc cách chăm sóc lẫn chế độ dinh dưỡng. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết về sửa mũi nên kiêng gì trong ăn uống nhé.
Sửa mũi nên kiêng ăn thịt bò
Thịt bò là thuộc nhóm thịt đỏ của động vật có vú. Trong thịt bò chứa hàm lượng dinh dưỡng cao có lợi cho sự phát triển toàn diện của cơ thể. Một trong những thành phần có tại thịt bò được nhắc đến nhiều nhất chính là chất sắt. Hoạt chất này có tác dụng bổ sung máu và duy trì hoạt động của tim mạch.
Dù vậy thịt bò lại không tốt cho người vừa mới sửa mũi. Vì protein trong thịt bò sẽ tăng sinh quá mức hình thành nên sẹo lồi. Không những vậy còn gây cản trở đến quá trình phục hồi của vết thương. Tốt nhất bạn nên đợi đến khi vết thương thực sự lành hẳn mới bắt đầu ăn thịt bò.
Người sửa mũi cần tránh ăn thịt gà
Đồng ý rằng thịt gà chứa giá trị dinh dưỡng rất phong phú. Thường góp mặt trong các bữa cơm gia đình và được chế biến thành những món ăn vô cùng hấp dẫn. Chẳng hạn như gà chiên nước mắm, gà kho gừng, gà xào sả ớt, gỏi gà.
Đối với những người đang có vết thương hở do chấn thương, xỏ khuyên hay thẩm mỹ sửa mũi đều được khuyên rằng không nên ăn thịt gà. Trong giai đoạn hồi phục, vết thương cần thêm nhiều chất dinh dưỡng để đẩy tốc độ chữa lành.
Lúc này cơ thể buộc phải sử dụng nguồn năng lượng từ nguồn protein dự trữ. Bạn càng cung cấp protein từ thịt gà nhiều bao nhiêu. Sẽ khiến cho cơ thể hấp thụ nhiều bấy nhiêu. Từ đó hình thành nên sẹo lồi, sẹo xấu gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, thịt gà còn chứa độc tố gây viêm, ngứa ngáy, đau nhức vết thương.
Không nên ăn hải sản sau khi sửa mũi
Hải sản là món ăn yêu thích của đại đa số người Việt. Ăn hải sản là cách đơn giản nhất giúp lấy lại năng lượng nhanh chóng. Tăng cường sức khỏe tim mạch, duy trì thị lực và cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch.
Sau khi sửa mũi cần tránh ăn hải sản nếu không muốn vết mổ lâu lành. Hải sản chứa vị tanh ăn vào sẽ khiến bên trong vết thương khó chịu. Hơn nữa, ăn hải sản còn làm vết mổ sưng tấy lâu hơn thậm chí là lồi sẹo.
Sửa mũi tránh ăn nếp để không làm xấu vết thương
Các món ăn làm từ nếp như xôi mặn, bánh tét, bánh chưng đều phải kiêng cữ tuyệt đối sau khi sửa mũi. Theo Đông Y, nếp có thể gây nóng trong người gây nổi mụn sinh đàm. Ăn nếp sẽ khiến cho vết thương trở nên nặng thêm, gây sưng đau và mưng mủ.
Kiêng cà phê sau sửa mũi
Về thức uống bạn nên tránh sử dụng cà phê khi vết thương đang trong thời kỳ chữa lành. Được biết với khả năng chống oxy hóa mạnh, caffeine còn gây cản trở quá trình phục hồi tự nhiên của da.
Uống nhiều caffeine khi cơ thể đang có vết thương hở sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, tránh sử dụng rượu bia và các loại đồ uống chứa nhiều cồn.
Mong rằng những thông tin trên thực sự hữu ích với bạn. Nếu bạn còn thắc mắc nào thêm liên quan đến chủ đề sửa mũi nên kiêng gì, sửa mũi ở đâu đẹp hoặc mũi sửa lại nên chọn phương pháp nào. Hãy liên hệ tới hotline 0933.666.613 của viện thẩm mỹ S-one nhé.