Ăn uống là nhu cầu thiết yếu, tuy nhiên, chế độ ăn như thế nào mới phù hợp cho người sau sửa mũi đã trở thành vấn đề cần được quan tâm. Sau sửa mũi cần thực hiện chế độ kiêng khem nhất định để đảm bảo kết quả phục hồi tốt nhất. Liệu sau sửa mũi có ăn thịt gà được không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề trên.
Sửa mũi có ăn thịt gà được không?
Để giải đáp vấn đề sửa mũi có ăn thịt gà được không? Trước hết chúng ta cần tìm hiểu về những nguồn dinh dưỡng có trong thịt gà. Thịt gà là nguồn cung cấp lượng lớn protein cho cơ thể cùng với các loại vitamin A, C, E, chất béo, sắt và canxi. Thịt gà được xem thực phẩm giàu dinh dưỡng, thường được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác tạo thành món ăn bổ dưỡng, phục hồi sức khỏe.
Tuy nhiên, thịt gà có tính hàn đặc trưng, do đó, hầu hết trường hợp sau khi phẫu thuật sửa mũi đều không được ăn gà. Thịt gà có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực cho vết thương và cho cả quá trình phục hồi. Đồng thời, thịt gà tiềm ẩn nguy cơ làm mũi bị viêm nhiễm và biến chứng.
Vì sao không được ăn thịt gà sau khi sửa mũi?
Sửa mũi có ăn thịt gà được không? – Sau sửa mũi khách hàng cần kiêng thịt gà. Thịt gà có nhiều dinh dưỡng nhưng lại tiềm ẩn những rủi ro nhất định cho quá trình phục hồi vết thương. Bao gồm một số tác động sau:
+ Thịt gà có tính hàn làm tăng tình trạng sưng đau, khó chịu vùng mũi.
+ Gà là loại gia cầm, việc chế biến không đúng yêu cầu làm tiềm ẩn nguy cơ viêm nhiễm vết thương sau khi sửa mũi.
+ Ăn quá nhiều gà làm dư thừa lượng protein bên trong cơ thể. Làm tăng tình trạng sẹo lồi, sẹo lõm trên bề mặt da.
+ Đối với một số cơ địa, thịt gà có thể tạo nên các phản ứng dị ứng, mẩn ngứa, khó chịu sau khi ăn.
Vì thế, để có được quá trình phục hồi dáng mũi tốt nhất, khách hàng nên kiêng ăn thịt gà sau khi sửa mũi.
Sửa mũi bao lâu được ăn thịt gà?
Bên cạnh việc sửa mũi có ăn thịt gà được không? Khách hàng sau khi thẩm mỹ cần lưu ý đến thời gian kiêng ăn thịt gà? – Thông thường, việc kiêng ăn thịt gà cần được duy trì từ 2 đến 4 tuần sau thẩm mỹ.
Thời gian đầu khi vừa sửa mũi, dáng mũi trong tình trạng sưng, chảy máu. Tình trạng sưng và khó chịu đạt đỉnh điểm từ 2 đến 3 ngày sau sửa mũi. Đây chính là thời điểm vàng cần tuân thủ chế độ kiêng ăn. Sau 2 – 4 tuần, vết thương vùng mũi dần lành hẳn, dáng mũi dần được cố định. Khi đó, bạn có thể dừng chế độ kiêng khem mà không cần lo lắng những ảnh hưởng xấu làm thay đổi kết quả thẩm mỹ.
Sau sửa mũi kiêng gì để vết thương mau phục hồi?
Để có được dáng mũi hoàn hảo sau khi thẩm mỹ thì chế độ kiêng khem là yếu tố không thể bỏ qua. Không dừng lại ở việc kiêng ăn thịt gà, sau khi sửa mũi bạn cần kiêng một số thực phẩm sau đây:
+ Thực phẩm nhiều gia vị như: kim chi, mì cay, dưa muối, cải chua, mắm nêm,…
+ Thực phẩm chứa nhiều dầu hoặc chất béo: thức ăn nhanh, đồ xào, đồ chiên,..
+ Đồ ăn có độ cứng cao như: gân bò, bánh mì, thịt bò,…
+ Không sử dụng thực phẩm làm tăng tình trạng sẹo lồi cho cơ thể như: thịt bò, thịt gà, trứng, hải sản, nếp, rau muống,….
+ Hạn chế ăn các loại trái có tính hàn như: nhãn, vải, mít, sầu riêng,…
+ Kiêng các loại nước như: nước ngọt có gas, bia, rượu, cà phê, trà,…
Với một số thông tin về sửa mũi có ăn thịt gà được không? Cùng một số thực phẩm cần kiêng sau sửa mũi. Viện thẩm mỹ S-ONE hy vọng sẽ mang đến thông tin bổ ích cho quá trình phục hồi của khách hàng sau sửa mũi hay mũi sửa lại.
Để được tư vấn chi tiết về phương pháp sửa mũi hay giá sửa mũi bao nhiêu tiền? Hãy liên hệ đến S-ONE qua địa chỉ sau:
Địa chỉ: 412 Cao Thắng (Nối dài), Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0933.666.613