Hiện nay không ít trường hợp gặp biến chứng sau khi sửa mũi chỉ vì ăn uống sai cách. Vậy nên, trong quá trình hồi phục bạn càng phải cẩn thận hơn khi lựa chọn ăn gì và uống gì. Mặc dù, trái cây là nhóm thực phẩm được bác sĩ khuyên dùng. Thế nhưng, sửa mũi ăn mít được không lại là chủ đề gây ít nhiều tranh cãi. Thực hư ra sao, mời quý độc giả cùng viện thẩm mỹ S-one thảo luận qua bài viết sau đây.
Tại sao sau khi sửa mũi dinh dưỡng lại cực kỳ quan trọng?
Dáng mũi tự nhiên, đầu mũi tròn đầy và cánh mũi cân xứng là điểm đến cuối cùng của một ca phẫu thuật sửa mũi. Hơn hết ai cũng mong muốn bản thân trở nên xinh đẹp hơn khi can thiệp các phương pháp tạo hình thẩm mỹ. Bên cạnh tìm kiếm sửa mũi ở đâu đẹp thì dinh dưỡng góp phần quan trọng không kém.
Ăn uống lành mạnh không chỉ giúp tăng cường miễn dịch tái tạo mô mềm. Mà còn đóng vai trò trong việc giảm viêm nhiễm và giữ gìn sức khỏe tổng quát. Ngoài ra, chú ý đến thực phẩm ăn uống còn là cách tạo ra môi trường tích cực cho quá trình hồi phục.
Sửa mũi có ăn mít được không?
Mít là một loại trái cây quen thuộc của người dân Việt Nam. Theo ước tính 100 gram mít tươi sẽ chứa khoảng 95 calo. Hàm lượng chất xơ trong từng múi mít rất cao bao gồm vitamin A, vitamin B, vitamin C, khoáng chất và không chất béo xấu.
Ăn mít giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư, tốt cho xương khớp. Đặc biệt, ăn mít tươi còn có khả năng kiểm soát tim mạch và hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn. Vậy sửa mũi ăn mít được không? Theo chuyên gia dinh dưỡng, người sửa mũi hoàn toàn có thể ăn được mít.
Ngoài những lợi ích vừa kể trên, ăn mít trong giai đoạn hồi phục giúp ngăn chặn chảy máu vết thương hở. Phòng ngừa các vi khuẩn tấn công lên vết thương gây nhiễm trùng lở loét. Tuy nhiên, ăn mít với liều lượng nhiều sẽ gây nóng cơ thể. Ảnh hưởng đến quá trình chữa lành vết thương.
Chia sẻ từ chuyên gia: Thực phẩm nên và không nên ăn sau sửa mũi
Sau khi sửa mũi, cơ thể cần được nuôi dưỡng và cân bằng các chất dinh dưỡng. Với mục đích giúp vết thương nhanh chóng hồi phục lại. Cung cấp protein từ các nguồn thực phẩm như thịt, cá, sữa, phô mai, sữa chua và ngũ cốc. Protein tái tạo lại các tế bào mô cơ bị tổn thương. Thúc đẩy tiến độ chữa lành của vết thương hở giúp mũi sớm ổn định.
Collagen là một loại protein có vai trò trong sự hình thành và phát triển của xương. Để tạo ra collagen cơ thể cần vitamin C. Vitamin C tìm thấy trong trái cây, rau quả như dâu tây, ổi, kiwi, cam, quýt, bưởi, ớt chuông, cá hồi. Bổ sung vitamin C tự nhiên có khả năng chống lại các vi khuẩn xâm nhập. Hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng ở mũi. Đặc biệt, vitamin C còn làm sáng đều đường sẹo của chỉ khâu.
Song những thực phẩm nên ăn, bạn cũng cần tránh thức ăn dai cứng hoặc chứa gia vị cay nóng. Khi ăn vào sẽ gây kích thích vùng mũi dẫn đến sưng nhức dai dẳng. Ngoài ra, kiêng luôn những thức uống chứa cồn, cà phê, rượu bia. Sau 1 tháng bạn có thể trở lại ăn uống như bình thường.
Những điều cần lưu ý sau khi sửa mũi
Dưới đây là những lưu ý sau khi phẫu thuật sửa mũi:
– Vệ sinh vết thương lẫn vùng mũi xung quanh bằng nước muối sinh lý.
– Tránh chạm tay lên vết mổ cạy gỡ hay sờ nắn dáng mũi. Bạn có thể dùng gương và tăm bông để kiểm tra.
– Luôn giữ ẩm cho cơ thể bằng cách uống đủ lượng nước.
– Kiêng vận động mạnh, tiếp xúc gần như bơi lội, nhảy dây, chạy bộ, cử tạ.
– Tái khám lịch hẹn theo chỉ dẫn của bác sĩ phẫu thuật.
Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến chủ đề sửa mũi ăn mít được không. Viện thẩm mỹ S-one hy vọng giúp ích cho bạn về chế độ dinh dưỡng lẫn lưu ý sau khi sửa mũi. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm hoặc tư vấn chi tiết về các phương pháp làm mũi sửa lại. Vui lòng liên hệ tới hotline 0933.666.613 của viện thẩm mỹ S-one.