Một dáng cằm thon gọn “không góc chết” chính là điều mà ai ai cũng mong muốn sau phẫu thuật độn cằm. Do đó, để tránh để lại sẹo xấu chị em bắt buộc phải tuân thủ theo các chỉ dẫn của bác sĩ về cả chế độ sinh hoạt lẫn chế độ ăn uống. Những thực phẩm nên và không nên sử dụng sau độn cằm để vết thương mau lành. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.
Thực phẩm nên và không nên sử dụng
Tại sao sau độn cằm cần có chế độ ăn uống hợp lý?
Để sở hữu một dáng cằm thon gọn không tỷ vết ngoài yếu tố tay nghề bác sĩ thì việc chăm sóc kiêng kem ăn uống hợp lý cũng không kém phần quan trọng. Bởi lẽ, hiện nay các phương pháp độn cằm rất tiên tiến hạn chế sự tác động xâm lấn.
Nhưng ít nhiều vẫn có sự tác động xâm lấn của dao kéo. Do đó để đảm bảo vết thương không để lại sẹo xấu cũng như gây nên những biến chứng khác. Khách hàng sau độn cằm cần phải có chế độ ăn uống hợp lý. Biết những thực phẩm nào nên và không nên sử dụng sau độn cằm. ( Thực phẩm nên và không nên sử dụng)
“Điểm danh” những thực phẩm nên và không nên sử dụng sau độn cằm
Thông thường sau độn cằm bạn cần cung cấp những thực phẩm có ích cho vết thương. Tránh những thực phẩm không tốt giúp vết thương nhanh chóng hồi phục. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sau đây là một số thực phẩm nên và không nên sử dụng sau độn cằm. ( thực phẩm nên và không nên sử dụng)
Thực phẩm nên kiêng sau khi phẫu thuật
Rau muống khiến hình thành sẹo lồi
Một thực phẩm kể đến đầu tiên trong danh sách độn cằm kiêng ăn gì đó là rau muống. Bởi khi vết thương đang trong quá trình lành rau muống sẽ khiến vết thương bị đầy lên nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt vết thương hình thành các mô xơ cứng lồi lên mất thẩm mỹ. Hay còn gọi là sẹo lồi.
Thịt bò khiến vết thương sẫm màu
Nhiều người lầm tưởng sau khi trải qua một ca đại phẫu cần nhanh chóng bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên thịt bò lại chứa nhiều protein sẽ khiến vết thương bị thâm, sẫm màu.
Hải sản gây ngứa ngáy
Những đồ biển như tôm, cua, ghẹ chứa nhiều canxi tốt cho quá trình hình thành xương. Tuy nhiên với những vết thương thẩm mỹ chỉ tác động ở phần mềm thì đồ biển sẽ gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho vết thương và vùng lân cận.
Trứng khiến vết mổ bị lan rộng
Cũng tương tự như những thực phẩm trên, mặc dù chứa nhiều dưỡng chất nhưng lại nằm trong “danh sách đen”. Nếu ăn trứng, vết mổ có thể bị loang rộng thành các vết trắng như lang ben.
Gạo nếp, thịt gà gây mưng mủ
Những thức ăn từ gạo nếp như xôi, bánh nếp,…hay thịt gà đều thuộc những thực phẩm “cấm kỵ” sau phẫu thuật. Vì đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng sẽ khiến vết thương bị mưng mủ, làm chậm quá trình lành sẹo.
Những thực phẩm nên cung cấp sau phẫu thuật
Các loại thực phẩm giàu vitamin A,C
Trong các loại rau xanh, trái cây chứa rất nhiều vitamin C như ổi, cam, chuối,…Những thực phẩm này chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể. Giúp tăng sức đề kháng, tinh thần phấn chấn. Từ đó thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương nhanh hơn.
Bổ sung đủ nước cho cơ thể
Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, việc uống đủ nước giúp máu huyết lưu thông. Tăng khả năng hình thành tế bào mới. Giúp vết thương mau lành và cơ thể khỏe mạnh.
Sử dụng những thực phẩm mềm dễ nhai
Sau phẫu thuật để tránh ảnh hưởng đến dáng cằm bạn nên sử dụng như thực phẩm dễ nhau như: cháo, yến mạch,…
>>> Xem thêm: cách chăm sóc sau phẫu thuật
Khách hàng nói gì về Viện thẩm mỹ S-ONE
Ngoài việc, biết cách chăm sóc sau phẫu thuật thì yếu tố quan trọng nhất là lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín chất lượng. Viện thẩm mỹ S-One là một trong những nơi nâng mũi uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Với trang thiết bị hiện đại áp dụng công nghệ kỹ thuật chuẩn Hàn.
Đội ngũ ekip Y Bác Sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Và nhiều năm liền tu nghiệp nước ngoài thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật. Nếu đang còn thắc mắc phân vân chưa biết lựa chọn cơ sở thẩm mỹ nào. Đây là địa chỉ khá uy tín bạn có thể tham khảo thêm.