Việc bổ sung dưỡng chất sau khi sửa mũi là điều vô cùng quan trọng. Không chỉ cung cấp năng lượng giúp hồi phục lại sức lực sau khi trải qua phẫu thuật. Mà còn hỗ trợ vết thương nhanh lành và đều màu hơn. Vậy sửa mũi kiêng ăn những món gì? Những thông tin này sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây.
Sửa mũi kiêng ăn thịt bò
Thịt bò là món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm của gia đình Việt. Trong thịt bò chứa hàm lượng protein cao có khả năng duy trì và phát triển cơ bắp. Bên cạnh đó, thịt bò còn chứa đa dạng các loại vitamin và khoáng chất như vitamin B12, sắt, kẽm.
Thường xuyên ăn thịt bò không chỉ có lợi cho sức khỏe tim mạch. Mà còn chống lại các nguy cơ mắc bệnh tật, tăng quá trình hồi phục và ngăn ngừa lão hóa xuất hiện. Dù vậy, với những ai vừa phẫu thuật hay có vết thương hở thì thịt bò không phải là món ăn phù hợp.
Ăn thịt bò hàm lượng protein sẽ tăng sinh quá mức khiến vết thương trở thành sẹo lồi. Chưa kể các tổ chức mô sợi collagen bị xáo trộn làm vùng da non dễ thâm tím. Vết sẹo khó mờ hoặc mất rất nhiều thời gian để sáng màu.
Hải sản gây sẹo xấu cho mũi
Theo các chuyên gia y tế, hải sản nằm trong danh sách thực phẩm “độc” cho người mới sửa mũi. Nguyên nhân là do hải sản có thể gây lạnh bụng. Ảnh hưởng đến vết thương hở và thời gian hồi phục.
Hải sản còn chứa nhiều độc tố gây viêm, ngứa, dị ứng đối với những ai có hệ miễn dịch yếu. Tốt nhất bạn nên tránh ăn tôm, cua, cá biển, nghêu, sò,… trong tháng đầu tiên sau khi sửa ngực. Sau khi vết thương lành và mũi đã ổn định lại, bạn có thể bắt đầu ăn một lượng hải sản vừa đủ.
Sửa mũi tránh ăn thịt gà
Thịt gà là thực phẩm giàu bổ dưỡng được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Ví dụ như gỏi gà, gà kho sả ớt, gà rút xương, gà sốt thái… Mặc dù chứa nhiều hoạt chất có lợi như vitamin A, B12, C, E, muối, canxi, sắt, photpho.
Nhưng thịt gà lại xếp vào nhóm thực phẩm cần tránh sau nâng mũi. Ăn loại thịt này khi mũi chưa lành sẽ khiến vết thương ngứa ngáy, Thậm chí có mủ khiến khách hàng không khỏi khó chịu.
Kiêng ăn nếp sau khi sửa mũi
Ăn xôi bổ sung cho cơ thể nhiều năng lượng vì 100g nếp tương đương 344 kcal. Gạo nếp có tính chất dẻo và nóng. Khi ăn đồ nếp như xôi mặn, bánh chưng, bánh tét, bánh khúc, bánh ít nhân tôm. Sẽ khiến cho vết thương sưng tấy, lâu lành và tiết ra mủ. Đó là lý do tại sao bạn phải kiêng ăn xôi cho đến khi da lành hẳn.
Trứng không tốt cho vết thương
Trứng là một loại thực phẩm khác mà bạn cần tránh sau khi sửa mũi. Trong trứng gà lòng đỏ là thành phần quan trọng nhất. Chứa dưỡng chất dồi dào bao gồm protein, canxi, sắt, kẽm, vitamin A, khoang chất.
Thường xuyên ăn trứng có tác dụng cải thiện chức năng của não bộ, duy trì thể lực tốt và hỗ trợ giảm cân. Có thể bạn chưa biết, ăn trứng sẽ vô tình khiến cho vết mổ bị giãn rộng. Dẫn đến vết mổ không đều màu, loang lổ, đánh mất thẩm mỹ.
Bài viết này đã giải đáp thắc mắc của bạn cho câu hỏi sửa mũi kiêng ăn những món gì. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào thêm liên quan đến chế độ dinh dưỡng, sửa mũi ở đâu đẹp hay mũi sửa lại. Hãy liên hệ cho viện thẩm mỹ S-one theo hotline 0933.666.613 để được giải đáp trong thời gian ngắn nhất.