Hải sản được xem là thực phẩm đặc trưng mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật sửa mũi, hải sản được xem là thực phẩm gây nên hiện tượng kích ứng cho vết thương. Do đó, sau sửa mũi nhiều người thường kiêng ăn hải sản. Vậy, sửa mũi bao lâu được ăn hải sản bình thường?
Tại sao sửa mũi không được ăn hải sản?
Các loài hải sản là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều chất bổ sung quan trọng. Với sản lượng phong phú, đa dạng chủng loại, hải sản được chế biến với nhiều món ăn yêu thích. Mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng như: Protein, chất béo, Omega 3, B12, Sắt, Kẽm,…. Đây là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.
Hầu hết các loài sản đều mang đến giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên với tính Hàn đặc trưng, làm suy giảm hệ miễn dịch. Tác động trực tiếp đến vết thương gây nên tình trạng sẹo lồi, sẹo xấu tại vết thương vùng mũi. Ngoài ra, hải sản còn là thực phẩm dễ gây tình trạng dị ứng, ngứa, nổi mẩn đỏ. Gây ảnh hưởng xấu đến quá trình phục hồi vết thương. Do đó, với hầu hết trường hợp sau khi sửa mũi bạn nên kiêng ăn các loại hải sản.
Để có được kết quả thẩm mỹ tốt nhất hãy tuân thủ việc kiêng ăn hải sản sau khi sửa mũi. Vậy sửa mũi bao lâu được ăn hải sản bình thường?.
Giải đáp: Sửa mũi bao lâu thì được ăn hải sản?
Đối với các tính đồ của hải sản, việc kiêng hải sản được xem là một điều khó khăn. Vậy sửa mũi bao lâu được ăn hải sản bình thường? – Thông thường, sau khi phẫu thuật sửa mũi ít nhất từ 2 đến 4 tuần bạn mới có thể ăn hải sản.
Việc kiêng ăn hải sản cần được tuân thủ nghiêm ngặt trong tuần đầu sau thẩm mỹ. Đây là thời điểm vết thương chưa khép mũi, dáng mũi mới chưa được cố định tình trạng sưng đau đạt đỉnh điểm. Từ 2 đến 4 tuần, tình trạng trên dần khuyên giảm, vết thương vùng mũi dần lành hẳn. Khi đó bạn có thể bắt đầu ăn lượng nhỏ hải sản. Nếu bạn là người kỹ tính và muốn có được hiệu quả tốt nhất. Hãy duy trì chế độ kiêng khem từ 1 đến 3 tháng sau sửa mũi để có được kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Dáng mũi đẹp mọi góc nhìn, hoàn hảo không tì vết.
Sửa mũi bao lâu được ăn hải sản? Phục thuộc trực tiếp vào quá trình phục hồi và lành hẳn của vết thương. Khi vết thương lành hẳn bạn có thể trở lại chế độ ăn uống bình thường mà không sợ tác động xấu đến dáng mũi.
Sửa mũi kiêng gì? – TOP thực phẩm không nên ăn
Kiêng ăn sau khi sửa mũi là vấn đề không quá xa lạ đối với nhiều khách hàng thẩm mỹ. Đặc biệt, đối với thẩm mỹ mũi sửa lại, chế độ ăn kiêng khem giữ vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn còn loay hoay với việc sửa mũi kiêng ăn gì? Hãy tham khảo một số thực phẩm cần kiêng sau sửa mũi như:
Thực phẩm tăng tình trạng viêm nhiễm
Cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm như: đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn có độ mặn cao (dưa muối, cải muối,…) Đây là những thực phẩm làm tăng tình trạng sưng đau và viêm nhiễm sau sửa mũi.
Gia vị dễ gây kích ứng
Đối với một số loại gia vị như: ớt, tiêu, tỏi, gia vị nặng mùi,… Thường tác động gây kích ứng vùng mũi. Làm tăng nguy cơ tác động trực tiếp đến dáng mũi sau phẫu thuật, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ cuối cùng.
Thực phẩm gây sẹo
Kiêng một thực phẩm gây tình trạng sẹo lồi, sẹo xấu tại bề mặt vết thương. Điển hình như: nếp, rau muống, thịt bò, trứng,….
Đồ ăn quá cứng
Đồ ăn quá cứng như: bánh mì, đậu rang, các loại hạt rang,… Ăn đồ cứng đòi hỏi khả năng hoạt động của cơ hàm, tác động không nhỏ đến vết thương vùng mũi.
Trên đây là một số thông tin về việc sửa mũi bao lâu được ăn hải sản? Viện thẩm mỹ S-ONE hy vọng bạn sẽ có được quá trình phục hồi thuận lợi. Hãy liên hệ đến số 412 Cao Thắng (Nối dài), Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Để được hỗ trợ đánh giá và tư vấn miễn phí về tình trạng mũi. Giúp bạn hiểu rõ dịch vụ và giá sửa mũi bao nhiêu tiền trước khi thẩm mỹ.