Quá trình phục hồi sau khi sửa mũi, việc chọn thực phẩm phù hợp đóng vai trò quan trọng để tạo nên kết quả thẩm mỹ hoàn hảo. Theo đó, việc bổ sung chất xơ từ rau củ quả là điều cần thiết. Vậy sau sửa mũi ăn khổ qua được không? Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp vấn đề trên và gợi ý một số thực phẩm “nên” và “không nên” ăn sau khi sửa mũi.
Giải đáp: Sửa mũi ăn khổ qua được không?
Sửa mũi ăn khổ qua được không? bạn cần có cái nhìn tổng quan về dưỡng chất có trong nó. Khổ qua là một loại rau củ khá phổ biến, đặc trưng bởi độ sần sùi và vị đắng nhẹ khi chế biến. Đây là loại thực phẩm giàu chất xơ và có nhiều giá trị dinh dưỡng với các loại vitamin A, C, các khoáng chất cùng các chất chống oxy hóa. Khổ qua tốt cho cơ thể và có tác dụng trong việc duy trì da vẻ trắng hồng, mịn màng.
Khổ qua tuy giàu dinh dưỡng nhưng thường kém người ăn bởi vị đắng đặc trưng. Đồng thời, khổ qua là một trong những loại quả có tác động xấu đến vết thương sau khi sửa mũi. Do đó, sửa mũi ăn khổ qua được không? – Sửa mũi không được ăn khổ qua hay mướp đắng. Với các thành phần dinh dưỡng có trong khổ qua, bác sĩ khuyến nghị bạn nên kiêng ăn nó vào trước và sau khi phẫu thuật.
Khổ qua chứa chất vicine – làm loãng máu. Quá trình phẫu thuật và phục hồi vết thương cần lượng máu vận chuyển tại vùng mũi. Việc máu bị loãng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi và lành hẳn của vết thương vùng mũi. Khổ qua làm chậm quá trình chuyển hóa canxi và kéo dài thời gian mũi vào form sau khi sửa.
Sửa mũi kiêng ăn khổ qua trong bao lâu?
Tìm hiểu sửa mũi ăn khổ qua được không là yếu tố quan trọng cho quá trình phục hồi dáng mũi. Vậy kiêng ăn khổ qua bao bao lâu thì tốt nhất? Thông thường sau khi sửa mũi việc kiêng ăn khổ qua cần được duy trì từ 2 đến 4 tuần.
Kiêng ăn khổ qua giúp bạn có được quá trình phục hồi thuận lợi cùng dáng mũi hoàn hảo sau khi sửa. Việc kiêng khem khổ qua càng được chú trọng đối với trường hợp mũi sửa lại hoặc tái thẩm mỹ. Thời gian kiêng khem có thể rút ngắn hoặc kéo dài, tùy thuộc vào cơ địa và chế độ chăm sóc của từng người. Khi vết thương vùng mũi lành hẳn bạn có thể dừng chế độ kiêng khem sau thẩm mỹ.
Gọi tên thực phẩm KHÔNG NÊN ĂN sau thẩm mỹ
Bên cạnh việc kiêng ăn khổ qua, thì trong quá trình phục hồi để dáng mũi không bị ảnh hưởng bạn cần kiêng khem một số thực phẩm sau đây:
- Thực phẩm gây sẹo lồi cho vết thương: nếp, hải sản, rau muống, thịt đỏ, thịt bò, các loại trứng,…
- Thực phẩm có nhiều gia vị: quá cay, độ mặn cao, đồ muối chua (cải chua, dưa leo muối, kim chi,…), đồ ăn nhiều dầu mỡ,…
- Thực phẩm có độ cứng và dai, điển hình như: bánh mì, gân bò,…
- Thực phẩm có chất kích thích: bia, rượu, cà phê, trà đen,…
- Trái cây có tính hàn làm tăng tình trạng viêm, sưng: sầu riêng, mít, vải, nhãn,…
Gợi ý thực phẩm TỐT cho cơ thể sau khi sửa mũi
Dinh dưỡng phù hợp là yếu tố cần thiết trong quá trình phục hồi dáng mũi. Hãy bổ sung thêm các loại thực phẩm sau đây:
– Bổ sung vitamin C từ các loại trái cây như: quýt, cam, bưởi, nho,…
– Cung cấp chất xơ cho cơ thể với các loại rau xanh, củ quả tươi lành tính.
– Nạp đủ protein cho quá trình tái tạo mô, bao gồm: cá, thịt heo, thịt nạc,…
– Sử dụng các loại sữa hạt, ngũ cốc nguyên cám,…
– Bổ sung lợi khuẩn bằng việc ăn các loại sữa chua hằng ngày.
– Ưu tiên các loại thực phẩm có độ mềm từ: súp, canh hầm, cháo,…
– Cung cấp đủ 2 lít nước mỗi ngày cho hoạt động của cơ thể.
Trên đây là một số thông tin về việc sửa mũi ăn khổ qua được không? Mọi thắc mắc hãy truy cập web Viện thẩm mỹ S-ONE. Và đến ngay địa chỉ số 412 Cao Thắng (Nối dài), Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Để được tư vấn trực tiếp về dịch vụ và chi phí sửa mũi bao nhiêu tiền? cùng với đó là hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn cho mọi khách hàng.