Măng là một loại thực phẩm phổ biến đối với nhiều người. Măng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nhưng cũng tồn tại không ít các rủi ro đối với một số đối tượng. Do đó, không ít người lo lắng việc sau khi sửa mũi ăn măng được không? Để giải đáp vấn đề trên hãy cùng điểm qua một số thông tin quan trọng trong bài viết sau.
Giải đáp: Sửa mũi ăn măng được không?
Măng là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Măng chứa nhiều chất xơ, vitamin C, E, K, B6 và một số khoáng chất tốt cho quá trình phát triển của cơ thể. Măng có thể được sử dụng trong nhiều món ăn như salad, canh, xào, hoặc chế biến thành măng ngâm.
Măng được xem là nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, măng vẫn tồn tại những tác động xấu và rủi ro đến cơ thể. Măng có thể gây nên tình trạng ngộ độc, dị ứng hoặc tình trạng nóng trong người. Do đó, đối với việc sửa mũi ăn măng được không? Nhiều bác sĩ thường khuyến nghị việc kiêng ăn măng trong quá trình phục hồi. Nhằm hạn chế tối đa những rủi ro đối với vết thương và hiệu quả sửa mũi sau cùng.
Vì sao phải kiêng ăn măng sau khi sửa mũi?
Sau khi phẫu thuật sửa mũi phần lớn các trường hợp đều tạo nên những vết thương hở vùng mũi. Theo đó, trong thời gian đầu phục hồi, mũi sưng đau, vết thương vùng mũi tương đối nhạy cảm. Việc ăn uống có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vết thương, đặc biệt là tình trạng mũi sửa lại sau thẩm mỹ. Do đó, việc kiêng ăn măng là điều cần thiết giúp quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi.
Sửa mũi ăn măng được không là một vấn đề quan trọng cần tìm hiểu chi tiết. Đối với những món ăn chế biến từ măng như: măng ngâm, măng chua,… Với độ chua quá mức dễ dàng làm tăng tình trạng sưng tấy vết thương vùng mũi. Đặc biệt, với độ cứng và dai của măng đòi hỏi hoạt động mạnh của cơ hàm. Qua đó, tác động đến vùng mũi sau thẩm mỹ, ảnh hưởng trực tiếp đến vết thương và kéo dài thời gian phục hồi.
Sửa mũi kiêng ăn măng trong bao lâu?
Sửa mũi kiêng ăn măng bao lâu? phụ thuộc trực tiếp vào tình trạng mũi của từng khách hàng. Chế độ kiêng ăn tương ứng với quá trình phục hồi dáng mũi. Khi dáng mũi lành hẳn bạn có thể kết thúc chế độ ăn kiêng sau khi sửa mũi. Thông thường việc kiêng ăn măng hay chế độ kiêng khem sau sửa mũi sẽ kéo dài từ 2 đến 4 tuần.
Sau khi sửa mũi dáng mũi đặc biệt nhạy cảm từ 2 đến 3 ngày sau thẩm mỹ. Giai đoạn này tình trạng sưng đau kéo dài, vì thế cần tuân thủ chế độ kiêng khem sau sửa mũi. Từ 2 đến 4 tuần, tình trạng sưng giảm dần, dáng mũi dần cố định, vết thương liền mạch. Theo đó, bạn có thể bắt đầu chế độ ăn bình thường không cần kiêng khem. Tuy nhiên, thời gian kiêng khem có thể thay đổi tùy thuộc vào tốc độ phục hồi của mũi.
Thực đơn NÊN TRÁNH sau khi sửa mũi
Bên cạnh vấn đề, sửa mũi ăn măng được không? thì chế độ kiêng khem sau thẩm mỹ là yếu tố quan trọng giúp bạn có được kết quả thẩm mỹ hiệu quả nhất. Ngoài việc kiêng ăn măng, bạn cần TRÁNH một số thực phẩm sau đây:
- Thực phẩm tăng tình trạng sưng, viêm nhiễm: đồ ăn quá cay, quá mặn, đồ ăn nhiều dầu mỡ,…
- Kiêng thực phẩm gây tình trạng sẹo lồi cho vết thương. Bao gồm: nếp, rau muống, hải sản, thịt bò, trứng,…
- Không sử dụng các thực phẩm quá cứng hoặc quá dai, đòi hỏi lực nhai mạnh.
- Không sử dụng các đồ uống có gas hoặc có cồn (bia, rượu,…)
- Tránh việc sử dụng thuốc lào, thuốc lá sau khi sửa mũi.
Với một số thông tin giải đáp sửa mũi ăn măng được không? Viện thẩm mỹ S-ONE hy vọng bạn sẽ có được quá trình phục hồi thuận lợi. Ngoài ra, nếu có thắc mắc về dịch vụ sửa mũi hay lo lắng về giá sửa mũi bao nhiêu tiền? Hãy liên hệ đến hotline: 0933.666.613 hoặc địa chỉ S-ONE tại 412 Cao Thắng (Nối dài), Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh để được tư vấn.