Sau nâng mũi, các chuyên gia thường khuyên chị em bổ sung nhiều hoa quả để giúp vết thương chóng hồi phục. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng tốt cho người nâng mũi. Vậy nâng mũi có được ăn quýt không? Loại cây nào không nên ăn sau khi nâng mũi? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé!
[Góc bật mí] Nâng mũi có được ăn quýt không?
Giải đáp thắc mắc: Sau nâng mũi có được ăn quýt không?
Quýt chứa đựng một kho các chất dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật rất có lợi cho sức khỏe. Đồng thời nó rất giàu khoáng chất và vitamin, nhiều nhất là vitamin C. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất xơ và hoàn toàn không có chất béo.
Quýt chứa 36 mg vitamin C trong mỗi quả. Vitamin C tốt cho tóc, da, hệ thống miễn dịch và cân bằng trọng lượng cơ thể. Đồng thời cũng là một vitamin tuyệt vời cho hệ tiêu hóa của bạn. Vitamin C giúp điều hòa ruột và cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác. Tốt hơn hãy đáp ứng nhu cầu hàng ngày của vitamin C thông qua trái cây vì vitamin C đóng một vai trò trung tâm trong nhiều khía cạnh của sức khỏe. Đáng chú ý nhất là tác động của nó đối với chức năng miễn dịch.
Do có một lượng vitamin C dồi dào như vậy, nên bạn hoàn toàn có thể thêm quýt vào thực đơn sau nâng mũi. Vì lượng vitamin C này sẽ giúp vết thương nâng mũi mau hồi phục. Và chống lại được những sự viêm nhiễm không đáng có.
Những loại trái cây và rau củ nên ăn sau phẫu thuật nâng mũi
Các loại quả và củ có hàm lượng Vitamin cao.. , rất tốt cho việc hồi phục sau nâng mũi bao gồm:
Quả ổi
Một quả ổi chứa 377 mg Vitamin C, nhiều hơn gấp 4-5 lần so với lượng Vitamin C mà người bình thường cần. Do đó, trong giai đoạn hồi phục có thể bổ sung vitamin C từ ổi để hỗ trợ chữa lành vết thương. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên ép ổi lấy nước uống thay vì ăn trực tiếp. Bởi vì ổi tương đối cứng, nếu phải hoạt động cơ hàm quá nhiều có nguy cơ ảnh hưởng đến vùng mũi mới nâng.
Đu đủ
Ngoài vitamin C, đu đủ còn chứa cả chất xơ và vitamin A phong phú. Các chuyên gia khuyến khích bạn nên ăn đu đủ trong giai đoạn hồi phục nâng mũi. Vì đu đủ chứa rất nhiều chất xơ,thường xuyên ăn đu đủ có thể cải thiện hệ tiêu hóa, nhuận tràng. Điều này rất có lợi sau nâng mũi vì nó hạn chế tình trạng nóng trong, táo bón do thuốc kháng sinh gây ra.
Kiwi
Một quả kiwi có thể cung cấp 167 mg Vitamin C. Ngoài ra, Kiwi còn giàu chất xơ, kali, magie, kẽm, folate và Vitamin K. Các chất này rất có lợi cho việc thúc đẩy quá trình hồi phục của chiếc mũi mới.
Dâu tây
Một trái dâu tây chứa lượng vitamin C tương đương với lượng vitamin C có trong một quả cam. Điều này cho thấy ăn dâu tây vừa ngon lại vừa bổ sung được dưỡng chất cho cơ thể.
Cà rốt
Cà rốt là thực phẩm đầu tiên được đề cập đến trong danh sách các loại thực phẩm giàu vitamin A. Ngoài ra, cà rốt cũng chứa một lượng lớn vitamin B, C, K, chất xơ và magiê. Cà rốt giàu beta-carotene, một dưỡng chất quan trọng hỗ trợ làm lành vết thương. Vì vậy sau nâng mũi hãy bổ sung nhiều cà rốt để hỗ trợ cơ thể phục hồi nhanh chóng.
Cà chua
Một quả cà chua sẽ cung cấp khoảng 20% lượng nhu cầu vitamin A trong ngày của bạn. Cà chua cũng là loại quả chứa nhiều khoáng chất nhưng ít calo, rất tốt cho sức khỏe và da của bạn. Các chuyên gia da liễu khuyến khích người có vết thương hở bổ sung cà chua trong thực đơn ăn uống giúp tăng cường phục hồi vết thương.
Chuối
Chuối là trái cây giàu các vitamin nhóm B gồm B5, B6,…Ngoài ra còn chứa vitamin C và các khoáng chất khác như chất xơ, nước, kali. Như vậy, nhắc tới loại trái cây tốt cho cơ thể thì không thể bỏ qua chuối, bạn nên bổ sung loại trái cây này khi có vết thương trên cơ thể hay thậm chí vào khẩu phần ăn hàng ngày.
Các loại trái cây không nên ăn sau khi nâng mũi
Xoài
Sau nâng mũi nên kiêng hoa quả gì thì không thể không kể đến xoài. Đây là loại quả có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên xoài nằm trong danh sách những loại quả có tính nóng cần tránh xa. Nếu bạn vẫn cố tình sử dụng thì tốc độ hồi phục vết thương bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Vải, nhãn
Vải, nhãn là loại quả nhiều nước, vị ngọt thanh nên là món ăn quốc dân của nhiều khách hàng. Tuy nhiên khả năng tích nhiệt của 2 loại quả này cực lớn. Nếu sử dụng quả này sau khi nâng mũi sẽ khiến vết thương mưng mủ, nổi bọng nước.
Sầu riêng
Đây là loại quả mang đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới với lượng vitamin C cao. Tuy nhiên loại quả này có lượng đường cao khi ăn sẽ khiến vết thương rạn nứt, đàn hồi lớn. Sử dụng với lượng lớn gây cảm giác đầy hơi, suy giảm sức đề kháng.
Mít
Tương tự như sầu riêng, trong mít có khá nhiều đường, không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, không nên ăn nhiều loại trái cây này, nhất là với những người mới nâng mũi.
Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn các loại trái cây quá cứng và khó nhai. Vì những loại này khiến hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều gây cảm giác mệt mỏi. Chưa kể đến trường hợp dáng mũi chưa ổn định, việc hoạt động cơ hàm nhiều sẽ gây xô lệch dáng mũi.
Viện thẩm mỹ S-ONE- tái sinh nhan sắc Việt
Chắc hẳn bạn đã không còn thắc mắc gì về vấn đề sau nâng mũi có được ăn quýt không. Đến với S-ONE bạn sẽ không còn phải lăn tăn lo lắng. Bởi các chế độ chăm sóc, ăn uống hợp lý đều sẽ được các chuyên gia tư vấn dặn dò cho bạn.
Cùng chiêm ngưỡng những chiếc mũi đẹp thanh tú của nhà S-ONE từ những mỹ nhân dưới đây nhé!
Còn thắc mắc nào về sửa mũi giá bao nhiêu hiện nay, hoặc vấn đề chăm sóc hậu phẫu đúng cách, đến ngay với S-ONE để nhận được những giải đáp tận tâm nhất!