Kiêng khem sau khi nâng mũi là việc làm vô cùng cần thiết giúp mũi nhanh chóng hồi phục. Đồng thời, việc ăn đúng nhóm thực phẩm cần thiết còn giúp mũi vào phom đẹp hơn. Vậy sau nâng mũi có ăn rau mồng tơi được không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.
Góc nhìn từ chuyên gia: Sau khi nâng mũi có ăn rau mồng tơi được không?
Sau quá trình nâng mũi có ăn rau mồng tơi được không?
Rau mồng tơi là món ăn dân dã rất quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Đây không những là món ăn giúp bạn tiêu hóa tốt hơn mà còn rất giàu dưỡng chất.
Trong rau mồng tơi có hàm lượng vitamin C nhiều hơn rau chân vịt. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp cơ thể phát triển sức đề kháng chống lại các tác nhân có hại.
Tương tự như trong rau chân vịt, mồng tơi cũng là một nguồn cung cấp sắt tuyệt vời. Hơn nữa, loại rau này cũng chứa lượng lớn vitamin B, và các khoáng chất như canxi, magie và đồng
Như đã nói ở trên, rau là thực phẩm vô cùng tốt cho cơ thể. Do đó, việc ăn nó sau khi nâng mũi sẽ đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương. Đồng thời, loại rau này còn giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn rất tốt. Vì vậy, nâng mũi có ăn rau mồng tơi được không thì câu trả lời hoàn toàn có thể.
Các món ăn làm từ rau mùng tơi, món nào nên và không nên ăn?
+ Thịt bò xào mồng tơi
Thịt bò luôn được đánh giá cao về dinh dưỡng, do đó, bất cứ nguyên liệu nào khi kết hợp với thịt bò cũng đều mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như món ăn này. Tuy nhiên sau khi nâng mũi tốt nhất bạn không nên ăn thịt bò.
Thịt bò dù có nhiều chất dinh dưỡng đối với sức khỏe. Nhưng đối với những người sau nâng mũi đây lại là thực phẩm đại kỵ vì có thể gây sưng viêm, để lại sẹo xấu. Vì vậy, tốt nhất chị em nên kiêng thịt bò cho đến khi vết thương nâng mũi lành hẳn. Thông thường là khoảng sau 1 tháng hoặc lâu hơn tùy vào cơ địa mỗi người phục hồi nhanh hay chậm.
+ Canh mồng tơi nấu với nghêu
Đây là món ăn quen thuộc và giải nhiệt rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn nghêu có để lại sẹo sau nâng mũi hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Trên thực tế, đa số trường hợp ăn nghêu trong lúc có vết thương không để lại sẹo, nhưng lại bị ngứa ngáy, khó chịu. Một số chịu không được cảm giác ngứa nên đã dùng tay gãi mạnh vào vết thương. Khiến vị trí này trở nên nghiêm trọng và lâu lành hơn, dễ gặp phải nguy cơ nhiễm trùng. Bên cạnh đó, nghêu nếu không được làm sạch có thể chứa nhiều ký sinh trùng gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe và vết thương, dễ dẫn đến nhiễm trùng.
+ Canh mồng tơi nấu thịt lợn băm
Món ăn này thường rất phổ biến trong bữa ăn gia đình Việt từ xưa đến nay. Thịt lợn cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng, cung cấp chất đạm, chất béo, các vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể thêm món ăn này vào thực đơn chăm sóc hậu phẫu.
+ Canh mồng tơi nấu đậu hủ non
Đậu hũ non có hàm lượng protein cao, và chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể. Nó cũng chứa chất béo và nhiều loại vitamin và khoáng chất. Với các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể nên sau khi nâng mũi bạn vẫn có thể ăn món ăn này.
Các thực phẩm nên ăn sau quá trình nâng mũi
Ăn uống đúng cách cũng là yếu tố góp phần vào việc có một dáng mũi mới đẹp toàn diện. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những thực phẩm dưới đây để bổ sung đủ chất cho cơ thể:
Các loại ngũ cốc
Các loại ngũ cốc như gạo lứt, đậu xanh, yến mạch, đậu đỏ,… rất tốt để nâng cao sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ hồi phục vết thương. Đây được xem là những thực phẩm mà bạn nên bổ sung vào thực đơn sau nâng mũi. Bên cạnh đó, các món ăn từ ngũ cốc cũng rất mềm, dễ nhai, sẽ không gây ảnh hưởng đến vết thương của bạn.
Thực phẩm giàu vitamin C, E
Nếu như Vitamin C có khả năng giúp tăng sức đề kháng, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương. Thì vitamin E lại rất có lợi trong việc làm dịu hiện tượng sưng viêm, ngăn ngừa sẹo. Các loại thực phẩm giàu vitamin E và C có thể kể đến như cam, quýt, bưởi, dâu tây, rau cải xanh, hạt dẻ, quả bơ,…
Bổ sung chất béo tốt
Chất béo tốt từ thực vật được biết đến với khả năng thúc đẩy hấp thu vitamin. Ngoài ra còn tăng cường hệ miễn dịch, giảm nhiễm trùng. Bạn có thể tìm thấy chúng trong quả bơ, hạt hạnh nhân, quả óc chó, dầu ô liu và các loại hạt như hạt hướng dương, hạt chia,…
Thịt lợn nạc
Thịt lợn không chỉ lành tính mà còn hỗ trợ quá trình tái tạo mô, gia tăng tốc độ lành vết thương. Bên cạnh đó, nó cũng giàu chất sắt giúp đẩy nhanh việc sản sinh tế bào máu mới. Ngoài ra, da heo còn chứa collagen, có tác dụng trong quá trình hồi phục vết thương và ổn định cấu trúc mũi.
Các loại rau củ và quả mọng
Các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, củ cải trắng, bắp cải, súp lơ, bông cải xanh, ớt chuông,… là lựa chọn hợp lý để bổ sung vào thực đơn cho người mới nâng mũi. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ quá trình đông máu, giúp vết thương nhanh lành.
Việt quất, dâu tây, mâm xôi, nho, lựu,… và các loại quả mọng khác cũng là lựa chọn hoàn hảo cho quá trình phục hồi sau khi nâng mũi. Các loại quả này đều chứa nhiều axit amin, vitamin và khoáng chất giúp bổ sung dinh dưỡng, kháng viêm và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Sữa chua, thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa
Sữa chua không chỉ giúp hỗ trợ tiêu hóa mà còn là lựa chọn hàng đầu để bạn bổ sung vào thực đơn cho người mới nâng mũi. Giúp đẩy nhanh tốc độ phục hồi sau phẫu thuật, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.
Lời kết
Có lẽ bài viết này đã chia sẻ đầy đủ các vấn đề của câu hỏi sau nâng mũi có ăn rau mồng tơi được không. Rất mong bài viết này sẽ có lợi cho bạn trong quá trình chăm sóc sau nâng mũi, để có thể đạt được kết quả như ý. Còn thắc mắc về sửa mũi giá bao nhiêu hiện nay vui lòng liên hệ ngay đến hotline: 0933 666 613 để nhận được những giải đáp tận tâm nhất.
Viện thẩm mỹ S-ONE “Nâng tầm nhan sắc Việt”