Tuân thủ chế độ ăn uống phù hợp là yếu tố cần được ưu tiên trong quá trình chăm sóc nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi thuận lợi. Theo đó, nhiều khách hàng lo lắng việc ăn hải sản gây nên sẹo xấu?. Thông tin bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thực hư vấn đề trên và bật mí thời gian sau sửa mũi bao lâu thì ăn hải sản được?.
Sửa mũi ăn hải sản có bị sẹo lồi không?
Sửa mũi bao lâu thì ăn hải sản được? Liên quan trực tiếp đến sự tác động của hải sản đối với vết thương vùng mũi sau khi thẩm mỹ. Thông thường sau khi sửa mũi khách hàng KHÔNG ĐƯỢC ăn hải sản.
Hải sản là thực phẩm đa dạng với nhiều loại khác nhau như: Cua biển, ghẹ, mực, tôm, cá biển, cá ngừ, hàu, sò,…. Đây là những thực phẩm đầy dinh dưỡng là nguồn cung cấp lượng lớn protein, canxi cùng một số vitamin A, C và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, với vị tanh và tính hàn đặc trưng, hầu hết các loại hải sản đều ảnh hưởng trực tiếp đến vết thương vùng mũi.
Sửa mũi bao lâu thì ăn hải sản được?
Với lượng lớn protein, hải sản làm quá trình tăng sinh mô quá mức, dẫn đến việc hình thành nên các vết sẹo lồi trên da. Đồng thời, hải sản còn là thực phẩm dễ gây phản ứng dị ứng, khó chịu, nổi đỏ và ngứa. Từ đó, làm tăng tình trạng sưng của vết thương, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ.
Sửa mũi bao lâu thì ăn hải sản được?
Sửa mũi bao lâu thì ăn hải sản được? Phụ thuộc chủ yếu vào quá trình chăm sóc mũi, cơ địa và tốc độ vào form của mũi. Thông thường sửa mũi không được ăn hải sản ít nhất từ 2 đến 4 tuần sau thẩm mỹ. Đối với tình trạng có sự can thiệp sâu của quá trình phẫu thuật như thẩm mỹ mũi sửa lại. Thì thời gian sửa mũi bao thì ăn hải được kéo dài từ 1 – 3 tháng sau khi sửa mũi.
Ngay sau khi trải qua quá trình phẫu thuật, mũi thường dễ nhạy cảm. Do đó, cần tuyệt đối tuân thủ chế độ ăn kiêng hải sản. Chỉ khi dáng mũi hoàn toàn lành hẳn, cấu trúc mũi ổn định, khách hàng có thể bắt đầu dùng hải sản bình thường.
Các loại hải sản cần TRÁNH sau khi sửa mũi
Hầu hết các loại hải sản đều được khuyến nghị cần kiêng ăn sau khi sửa mũi. Bao gồm tất cả các loại động vật biển có độ mềm như cá, tôm, mực hay những loại có độ cứng như: cua, hàu, sò,… Điều tuyệt đối không được ăn trong suốt quá trình phục hồi.
Song song đó, sửa mũi không dừng chỉ kiêng ăn hải sản. Khách hàng sửa mũi để hạn chế những rủi ro đến dáng mũi cần thực hiện một số thực phẩm sau:
- Đồ ăn có độ cứng cao, dai khó nhai như: gân bò, bánh mì, quá ổi, quả cóc,…
- Đồ ăn có nhiều dầu mỡ, chất béo cao: gà rán, khoai chiên, đồ xào,…
- Thực phẩm làm tăng tình trạng sưng đau như: nếp, thịt bò, rau muống, hải sản, trứng, bia rượu, cà phê, trà….
- Không ăn những thực phẩm có tính nóng như: mì cay, kim chi, dưa muối, ….
Thực phẩm NÊN ĂN sau khi phẫu thuật sửa mũi
Để quá trình phục hồi dáng mũi diễn ra nhanh chóng, bạn có thể tham khảo một số thực phẩm có lợi cho dáng mũi như sau:
- Thực phẩm có tác dụng kháng viêm như: gừng, hành, tỏi, sữa chua,…
- Thực phẩm chứa nhiều chất xơ như rau xanh, các loại củ quả.
- Đồ ăn chứa nhiều vitamin C: các loại trái cây hoặc nước ép trái cây (ổi, lựu, lê, táo, cam, bưởi,…)
- Thực phẩm giàu protein có trong cá sông, thịt heo nạc.
- Sử các loại sữa hạt, ngũ cốc,…
- Lựa chọn những món ăn có độ mềm, dễ nhai: cháo thịt bằm, súp, canh hầm,…
- Cung cấp lượng nước theo tỉ lệ cơ thể, đáp ứng nhu cầu hoạt động hằng ngày.
Với các thông tin về việc sửa mũi bao lâu thì ăn hải sản được? Viện thẩm mỹ S-ONE hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho quá trình phục hồi dáng mũi. S-ONE luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm kiếm vẻ đẹp hoàn thiện.
Liên hệ tư vấn dịch vụ và chi phí sửa mũi lại mới nhất:
Địa chỉ: 412 Cao Thắng (Nối dài), Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0933.666.613