Sau khi kết thúc cuộc phẫu thuật sửa mũi, bạn cần kiêng khem ăn uống trong khoảng 1 – 2 tháng đầu tiên. Trong thời gian này, tránh ăn những thức ăn có nguy cơ hình thành sẹo hay tác động xấu đến mũi. Vậy sửa mũi ăn lươn được không? Cùng bàn luận chủ đề trên qua bài viết dưới đây.
Người thực hiện sửa mũi có ăn lươn được không?
Lươn là loài cá da trơn – một nguyên liệu bổ dưỡng được chế biến thành đa dạng các món ăn hấp dẫn. Lươn cung cấp lượng lớn protein, chất béo, vitamin A, B12, D, sắt, kẽm. Những thành phần này đều có tác dụng bổ sung năng lượng, nâng cao hệ thống miễn dịch, cải thiện sức khỏe xương khớp.
Thẩm mỹ sửa mũi ăn lươn được không, câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể ăn bình thường. Vì thứ nhất lươn không phải thực phẩm nằm trong danh sách cần hạn chế. Thứ hai, lươn không chứa bất kỳ thành phần nào gây kích ứng, ngứa, mưng mủ. Cuối cùng, lươn còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho vết thương như khoáng chất, vitamin A, acid amin.
Tuy nhiên, bạn cũng cần để ý các gia vị đi kèm nấu cùng với lươn. Thay vì chế biến lươn theo các món chiên, xào lăn chứa nhiều ớt, sả, tiêu. Thì bạn nên ưu tiên nấu lươn thành các món cháo, súp, lươn hấp…
Sửa mũi xong nên ăn gì để vết thương nhanh lành
Ngoài tác dụng hạn chế viêm nhiễm, ngăn ngừa sẹo, ăn gì sau nâng mũi còn hỗ trợ vết thương mau lành. Dưới đây là một số loại thực phẩm, trái cây có lợi cho quá trình hồi phục:
Nước ép trái cây
Trái cây còn cung cấp cho cơ thể nhiều loại vitamin quan trọng. Vì vậy, sau phẫu thuật bạn nên ăn nhiều trái cây như ổi, dâu tây, cam, kiwi, nho đen,… Hãy chọn trái cây hữu cơ không chất bảo quản. Những loại trái cây này thường được kiểm định nghiêm ngặt. Cho nên chất lượng sẽ tốt, đảm bảo sức khỏe cho khách hàng sau sửa mũi.
Ngũ cốc và các loại hạt dinh dưỡng
Ngoài cơm, các món ăn chế biến từ đậu xanh, đậu đỏ, yến mạch, đậu đen… Sẽ giúp khách hàng có sức khỏe tốt. Cơ thể có sức đề kháng cao và vết mổ sau phẫu thuật sẽ nhanh lành.
Thực phẩm chứa nhiều vitamin A và vitamin C
Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin không chỉ tốt cho vết thương nhanh lành mà còn có tác động tích cực đến sức khỏe con người. Với khả năng tăng cường sức đề kháng của con người, quá trình hồi phục sau nâng mũi sẽ nhanh hơn. Một số thực phẩm giàu vitamin A và C như: rau bina, bông cải xanh, cà rốt, súp, đồ luộc, cam, quýt, kiwi, dâu tây, việt quất…
Danh sách thực phẩm cần tránh sau khi sửa mũi
Người thực hiện sửa mũi cần tránh những thực phẩm sau đây để không làm ảnh hưởng đến vết thương.
Hải sản khiến vết thương lâu lành hơn
Sau phẫu thuật, việc ăn quá nhiều thực phẩm giàu protein sẽ gây phản tác dụng cho sức khỏe của khách hàng. Tất cả các loại hải sản: cua, tôm, cá, ốc, mực,… tốt nhất nên tránh cho đến khi có chỉ dẫn thêm của bác sĩ.
Kiêng món ăn gây sẹo lồi
Thịt bò và rau muống là hai loại thực phẩm cần hạn chế nếu không muốn bị sẹo lồi. Trong quá trình nuôi dưỡng làn da non nớt, ăn thịt bò sẽ làm tăng nguy cơ bị bầm tím, da không đều màu, mất thẩm mỹ. Tránh các món ăn làm từ xôi nếp lẫn nước tương.
Đồ ăn cay nóng rượu bia
Các loại gia vị gây cay gây khó chịu cho vùng mũi như ớt, tiêu, mù tạt… cũng cần tránh sau sửa mũi. Bởi mùi của chúng có thể khiến bạn hắt hơi liên tụ. Ảnh hưởng đến hình dáng của chiếc mũi khi chưa ổn định. Không nên sử dụng bia, rượu vì sẽ khiến vết thương lâu lành hơn.
Lời kết
Thực tế vùng mũi sau phẫu thuật rất dễ bị tổn thương. Bạn cần hạn chế tối đa những cử động liên quan đến cơ hàm. Chú ý bổ sung rau lá xanh, trái cây sạch, củ quả, ngũ cốc, hạt. Đồng thời, tránh đồ ăn thức uống thiếu lành mạnh, kích thích lên vết thương.
Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc sửa mũi ăn lươn được không. Nếu bạn đang có mong muốn thực hiện các phương pháp nâng mũi, mũi sửa lại nhưng vẫn chưa tìm được sửa mũi ở đâu đẹp. Vui lòng liên hệ cho viện thẩm mỹ S-one theo hotline 0933.666.613 để được bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ tại viện thẩm mỹ S-one tư vấn miễn phí nhé.