Trong quá trình phục hồi sau một ca phẫu thuật sửa mũi, việc chăm sóc dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng. Đu đủ, với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn còn lo lắng về việc sửa mũi ăn đu đủ được không? Hãy tham khảo ngay nội dung trong bài viết sau đây để được giải đáp chi tiết nhất.
Giải đáp: Sửa mũi ăn đu đủ được không?
Trước khi trả lời việc sửa mũi ăn đu đủ được không? Bạn cần tìm kiếm đặc điểm dinh dưỡng của loại quả này. Đu đủ là một loại quả nhiệt đới, có hương thơm đặc trưng với đặc điểm lành tính. Đu đủ được kết hợp với nhiều món ăn khác nhau, tạo nên độ dinh dưỡng nhất định.
Đu đủ là nguồn cung cấp vitamin A, C dồi dào cùng chất chống oxy hóa. Giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm nhiễm, và thúc đẩy quá trình lành lành vết thương. Đu đủ có nhiều dưỡng chất nhất chính là đủ đủ khi chín. Ngoài ra, đu đủ cũng giàu chất xơ, giúp duy trì sự bình thường của hệ tiêu hóa và hỗ trợ quá trình phục hồi sau phẫu thuật.
Để có được chế độ ăn uống lành mạnh và đảm bảo quá trình phục hồi hiệu quả. Bạn có thể bổ sung đu đủ vào chế độ ăn hằng ngày trong quá trình phục hồi sau sửa mũi.
Sửa mũi có nên ăn đu đủ sống không?
Sửa mũi ăn đu đủ được không? còn tùy thuộc vào giai đoạn và thời điểm ăn đu đủ. Thông thường sau khi sửa mũi khách hàng được khuyến nghị việc nên ăn đu đủ chín thay vì đu đủ sống. Chỉ nên ăn đu đủ sống sau khi thẩm mỹ được khoảng thời gian từ 2 đến 4 tuần.
Để đảm bảo tốt nhất cho quá trình phục hồi và kết quả form mũi cuối cùng. Bạn nên kiêng ăn đu đủ sống sau khi sửa mũi, kể cả tình trạng mũi sửa lại. Đu đủ sống thường có độ cứng cao, đòi hỏi khả năng nhai mạnh, liên tục. Từ đó, làm tác động không nhỏ đến vết thương vùng mũi sau khi thẩm mỹ. Đồng thời lượng mủ có trong đu đủ sống thường nhiều hơn đu đủ chín tiềm ẩn nguy cơ viêm nhiễm sau khi sửa mũi.
Khi vừa phẫu thuật sửa mũi đu đủ sống chỉ được ăn khi đã chế biến chín nhừ, mềm, dễ nhai. Nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của quá trình hoạt động của cơ hàm ảnh hưởng đến dáng mũi.
Danh sách các loại trái cây TỐT cho người mới sửa mũi
Bên cạnh việc sửa mũi ăn đu đủ được không? Bạn có thể tham khảo một số loại trái cây tốt cho quá trình phục hồi như sau:
- Các loại quả có hàm lượng vitamin C cao, mang đến dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Bao gồm: quýt, cam, bưởi, dâu tây, mận, kiwi,…
- Các loại trái cây có độ mềm, tính mát, giúp thanh nhiệt cơ thể. Bao gồm: chuối, nho, bơ, lê,….
- Ưu tiên những trái cây nhiều nước, lành tính cho quá trình phục hồi dáng mũi.
Trái cây cần kiêng sau khi sửa mũi
Ngoài việc tìm hiểu các loại trái cây nên ăn. Khách hàng cũng cần lưu ý đến một số loại trái cây cần kiêng sau khi sửa mũi. Bao gồm một số loại trái cây sau:
+ Trái cây có tính nóng như: mít, sầu riêng, xoài, nhãn, vải,… Đây được xem là những loại trái cây có tính nóng làm chậm quá trình phục hồi, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm. Ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi vết thương sau khi sửa mũi.
+ Trái cây có độ cứng cao như: ổi, táo, mận hà nội,… Trái cây có độ cứng cao tiềm ẩn nguy cơ làm dáng mũi bị lệch hoặc biến dạng sau khi phẫu thuật sửa mũi. Do việc hoạt động quá mức của cơ hàm.
Khám phá thêm: Sửa mũi lại bao nhiêu tiền?
Trên đây là một số thông tin về việc sửa mũi ăn đu đủ được không? Nếu bạn còn có bắt cứ lo lắng về chế độ chăm sóc hậu sửa mũi hay mong muốn được tư vấn các dịch vụ thẩm mỹ. Hãy tìm đến Viện thẩm mỹ S-ONE qua địa chỉ liên hệ sau:
Địa chỉ: 412 Cao Thắng (Nối dài), Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0933.666.613