Chế độ ăn uống sau khi sửa mũi quyết định trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ cuối cùng. Do đó, việc tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng sau khi sửa mũi là điều vô cùng cần thiết. Trong đó, đậu xanh được xem là thực vật lành tính cho lợi cho sức khỏe. Vậy, sau khi sửa mũi ăn đậu xanh được không?.
Giải đáp: Sửa mũi ăn đậu xanh được không?
Sửa mũi ăn đậu xanh được không? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Thực tế, sau khi sửa mũi khách hàng hoàn toàn có thể ăn được đậu xanh. Đậu xanh là một loại đậu quen thuộc có đặc điểm lành tính, chứa nhiều chất xơ. Đây là nguồn cung cấp chất đạm thực vật giàu có cùng các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Điển hình với các loại Vitamin C, K, B6, kali, magie,….. Giúp tăng cường sự tiêu hóa, giúp da vẻ sáng mịn và hỗ trợ quản lý cân nặng.
Đậu xanh có tính mát giúp thanh mát cơ thể, hạn chế tình trạng nóng trong, hỗ trợ quá trình phục hồi vết thương. Do đó, khách hàng sau khi sửa mũi có thể bổ sung đậu xanh vào chế độ dinh dưỡng trong quá trình phục hồi.
Lợi ích khi ăn đậu xanh sau sửa mũi
Với nhiều dưỡng chất quan trong nếu trên, đậu xanh mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe và thúc đẩy quá trình phục hồi sau khi sửa mũi. Vitamin C trong đậu xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào khỏi tổn thương. Vitamin K đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu giúp vết thương vùng mũi nhanh chóng khỏi. Đồng thời, vitamin K có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của sương, hỗ trợ quá trình định hình sụn mũi mới
Ngoài ra, việc bổ sung đậu xanh vào chế độ dinh dưỡng thường ngày cũng mang đến nhiều ý nghĩa cho sức khỏe. Đặc biệt là khi thẩm mỹ mũi sửa lại.
- Tăng kháng khuẩn, kháng viêm cho cơ thể, đặc biệt là vết thương hở.
- Tăng cười sức khỏe tim mạch, sức đề kháng cần thiết cho cơ thể.
- Chống ung thư, chống oxy hóa mạnh.
- Với tính mát đậu xanh tránh tình trạng nhiệt miệng, háo nước, thanh lọc cơ thể.
Lưu ý ăn đậu xanh sau khi thẩm mỹ
Bên cạnh việc tìm hiểu sửa mũi ăn đậu xanh được không? Bạn cần tham khảo lưu ý khi sử dụng đậu xanh sau sửa mũi.Đậu xanh là một thực phẩm giàu dưỡng chất. Tuy nhiên, để có được dinh dưỡng tốt nhất từ đậu xanh, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:
+ Không nên ăn quá nhiều đậu xanh, người trưởng thành chỉ nên ăn 100g- 150g đậu xanh mỗi tuần.
+ Nên ăn đậu xanh vào buổi sáng hoặc chiều sau khi đã no.
+ Không ăn đậu xanh khi đang đói bụng dễ dẫn đến tình trạng khó tiêu.
+ Đậu xanh còn vỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.
+ Sau khi sửa mũi nên ưu tiên chế biến đậu xanh thành những món mềm, dễ nhai.
Thực phẩm “Vàng” cho quá trình phục hồi sau sửa mũi
Không dừng lại ở việc sửa mũi ăn đậu xanh được không? Khách hàng hoàn toàn có thể bổ sung đa dạng thực phẩm, hỗ trợ cho quá trình phục hồi dáng mũi và duy trì sức khỏe cơ thể như sau:
- Bổ sung các loại vitamin A, C chủ yếu từ nước ép, trái cây: táo, lê, lựu, cam, quýt, dâu….
- Cung cấp chất xơ cho quá trình phục hồi vết thương. Bao gồm: rau xanh, các loại củ, quả lành tính.
- Bổ sung lượng protein có trong thịt heo, cá,… Hỗ trợ cho quá trình vết thương lành hẳn.
- Ưu tiên sử dụng thực phẩm có độ mềm, dễ nhai.
- Sử dụng các loại sữa hạt, ngũ cốc.
- Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày cho hoạt động của cơ thể.
Trên đây là một số thông tin về việc sửa mũi ăn đậu xanh được không? Nếu bạn có các thắc mắc về dịch vụ sửa mũi hoặc giá sửa mũi bao nhiêu tiền? Hãy đến tại Viện thẩm mỹ S-ONE để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ chuyên môn.
Địa chỉ: 412 Cao Thắng (Nối dài), Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0933.666.613