“Sửa mũi ăn bún đậu mắm tôm được không?” là thắc mắc chung của nhiều người. Bởi chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp đến dáng mũi. Một số thực phẩm khi ăn vào sẽ có ích cho quá trình hồi phục. Còn số khác lại tác động xấu lên vết thương dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. Bạn có yêu thích món bún đậu mắm tôm không? Hãy cùng tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết sau.
Thẩm mỹ sửa mũi có nên ăn bún đậu mắm tôm không?
Sửa mũi ăn bún đậu mắm tôm được không là chủ đề được nhiều người quan tâm. Bún đậu mắm tôm là đặc sản của Hà Nội và được tạo nên từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Bao gồm đậu hũ, thịt luộc, nem chua rán, dưa leo, mắm tôm, ớt, đường… Mặc dù món ăn này rất phổ biến và kích thích vị giác cực kỳ cao. Nhưng nó không phù hợp với chế độ ăn uống sau phẫu thuật sửa mũi.
Mắm tôm – một trong những thành phần chính của bún đậu mắm tôm, có độ cay và mặn cao. Làm vết thương sưng tấy và cản trở quá trình hồi phục. Bên cạnh đó, ăn cay còn gây ra cảm giác khó chịu và đau rát tại vùng mũi. Để ăn uống thoải mái như bình thường bạn cần chờ ít nhất 1 tháng.
Chế độ dinh dưỡng cần thiết sau khi sửa mũi
Nhiều người cho rằng, dáng mũi có đẹp hay không sẽ phụ thuộc toàn bộ vào sửa mũi ở đâu đẹp. Tuy nhiên, lối suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm bởi tay nghề bác sĩ chỉ đóng góp một phần. Phần còn lại bạn phải tự mình gìn giữ, chăm sóc lẫn ăn uống đúng cách.
Thay vì bạn phải đắn đo và dành quá nhiều thời để nghĩ xem nên hay không nên ăn gì. Thì bạn chỉ cần lưu ý một số nhóm thực phẩm tiêu biểu như sau để quá trình nghỉ dưỡng diễn ra dễ dàng hơn:
Thực phẩm cần tránh khi sửa mũi
– Tránh dùng những món ăn có tính cay nồng nhiều ớt. Thức ăn chứa vị cay như wasabi, mì cay, ớt bột sẽ làm tăng cảm giác đau rát. Chưa kể, ăn cay khiến cho cơ thể nóng lên đổ mồ hôi và chảy nước mũi. Để làm sạch mũi bạn phải thực hiện các thao tác lau chùi. Mà điều này lại không hề tốt cho mũi vừa nâng.
– Tránh thực phẩm dễ để lại sẹo thâm và lồi sẹo. Ví dụ thịt bò, thịt chó, rau muống, nước tương.
– Kiêng cà phê, nước tăng lực hay nước uống có gas. Những thức uống này khi dùng phải sẽ làm tăng nhịp tim. Gây rối loạn điện giải trong cơ thể và ảnh hưởng đến giai đoạn phục hồi.
Thực phẩm nên tích cực bổ sung sau khi sửa mũi
– Bổ sung nhiều chất xơ để ngăn ngừa tình trạng táo bón, nổi mụn, khô môi do sử dụng thuốc kháng sinh sau phẫu thuật. Một số gợi ý như rau cải bẹ xanh, rau chân vịt, bông cải trắng, bí đỏ…
– Nạp vitamin C từ trái cây tươi như kiwi, dâu tây, mâm xôi, cam, quýt. Vitamin C giúp đẩy nhanh tốc độ liền thương, giúp mũi sớm ổn định.
– Uống đủ 2 lít nước lọc mỗi ngày để cơ thể luôn được giữ ẩm.
Những việc nên làm để quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi
Giữ vết thương luôn khô thoáng là “kim chỉ nam” giúp bảo vệ vết mổ khỏi các tác động từ môi trường xâm nhập. Dùng nước muối sinh lý vệ sinh chỉ khâu và xung quanh mũi nhẹ nhàng. Tuyệt đối không tự ý dùng tay chạm vào vết thương.
Tránh nằm nghiêng, tập thể dục vì chúng có khả năng làm biến dạng mũi. Đặc biệt, không nên đeo kính cận hoặc kính râm. Vì gọng kính hằn lên mũi sẽ tạo nên những vết lõm gây kém thẩm mỹ.
Viện thẩm mỹ S-one cơ sở thẩm mỹ uy tín chất lượng
Hy vọng rằng bài viết trên giúp bạn có thêm câu trả lời về sửa mũi ăn bún đậu mắm tôm được không. Ở giai đoạn nghỉ dưỡng, nên chọn những thức ăn nhẹ nhàng, giàu chất dinh dưỡng. Và tránh các loại thức ăn cay, mặn, quá nóng hoặc quá lạnh.
Viện thẩm mỹ S-one cung cấp các dịch vụ sửa mũi, mũi sửa lại được nhiều phái đẹp tin tưởng. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến đề tài dinh dưỡng sau phẫu thuật. Hoặc có mong muốn tư vấn chi tiết về các phương pháp sửa mũi hiện nay. Vui lòng liên hệ cho S-one theo hotline 0933.666.613 hoặc tại số 412 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh để được hỗ trợ sớm nhất.