Cân đối chế độ ăn uống lành mạnh là yếu tố quan trọng giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ quá trình hồi phục cho cơ thể. Vậy sửa mũi ăn bánh tráng trộn được không? Cần tránh những thực phẩm nào? Chăm sóc ra sao để mũi nhanh ổn định? Hãy cùng viện thẩm mỹ S-one tìm hiểu vấn đề này ngay nhé.
Nên hay không nên ăn bánh tráng trộn sau khi sửa mũi?
Bánh tráng trộn là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là trong giới trẻ. Món ăn này bao gồm các lớp bánh tráng được cắt thành từng sợi dài mỏng. Trộn với đa dạng các loại nguyên liệu khác nhau như xoài, tôm khô, khô mực, khô bò, hành phi, tỏi, nước mắm, ớt…
Tất cả được trộn đều tạo nên một món ăn với hương vị khá độc đáo. Vừa cay, vừa mặn, vừa ngọt, vừa chua giúp kích thích vị giác cực kỳ cao. Bánh tráng trộn thường được gói trong túi nilon nhỏ, thuận tiện để mang đi khắp mọi nơi. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn tạo cảm giác vui nhộn khi thưởng thức.
Với câu hỏi sửa mũi ăn bánh tráng trộn được không thì câu trả lời rằng không. Bởi các thành phần tạo ra bánh tráng trộn có thể gây ảnh hưởng xấu đến mũi của bạn. Khiến vết thương dễ bị kích ứng, sưng tấy và lâu lành hơn. Do đó, bạn cần chờ ít nhất 1 tháng, đợi mũi ổn định hẳn để có thể ăn uống lại bình thường.
Chế độ dinh dưỡng được chuyên gia khuyến nghị sau sửa mũi
Nếu sửa mũi ở đâu đẹp là bước đầu giúp bạn sở hữu dáng như ý. Thì chế độ dinh dưỡng khoa học là “chìa khóa vàng” giúp đẩy nhanh tốc độ hồi phục của vết thương. Kết thúc mọi cuộc phẫu thuật, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cặn kẽ về cách ăn uống tại nhà sao cho phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về dinh dưỡng từ bác sĩ. Có thể tham khảo qua một số gợi ý dưới đây:
Dinh dưỡng được chuyên gia khuyến khích sử dụng
– Thức ăn giàu chất xơ như rau dền, rau mồng tơi, rau cải bẹ xanh… Chất xơ có tác dụng ngăn ngừa táo bón, phòng chống ung thư và làm mát cơ thể.
– Thức ăn chứa vitamin C từ các loại hoa quả tươi như dâu tây, kiwi, cam. bưởi. Vitamin C có khả năng chống lại các gốc tự do khiến lão hóa cơ thể. Giúp vết mổ sớm lành lại.
– Đảm bảo uống đủ 2 lít nước mỗi ngày cơ thể luôn được giữ ẩm. Đào thải các độc tố, tính nóng của thuốc sau sửa mũi.
Dinh dưỡng không tốt cho người sửa mũi
– Cần tránh những loại thực phẩm chứa nhiều gia vị mặn như dưa muối, nước chấm mặn, bim bim, rong biển. Thức ăn quá mặn gây nên tình trạng tích nước và ngứa ngáy ở vết thương.
– Kiêng thức ăn cay nóng vì cay nóng sẽ làm vết thương bị kích ứng. Trong một số trường hợp còn sưng nề khiến vết thương bầm tím lâu hơn.
– Tránh những món ăn có nguy cơ hình thành sẹo lồi lõm kém thẩm mỹ. Một số thực phẩm điển hình như thịt bò, thịt dê, hải sản, xôi mặn, rau muống.
– Tuyệt đối không nên sử dụng nước tăng lực, rượu bia hay cà phê khi mũi chưa phục hồi.
Bạn đã biết chăm sóc mũi đúng cách sau khi phẫu thuật chưa?
Sau phẫu thuật sửa mũi, việc chăm sóc mũi đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Đầu tiên, bạn cần giữ vệ sinh mũi bằng cách rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.
Tránh những hoạt động gây áp lực lên mũi như uống nước bằng ống hút, hút mũi mạnh, ho hoặc hắt hơi. Hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ cao, không sử dụng đồ ăn nóng và tránh để mũi tiếp xúc trực tiếp với nước nóng, hơi nước.
Không nên chạm vào mũi để tránh gây tổn thương cho vết mổ và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Cuối cùng, hãy thực hiện đúng lịch hẹn kiểm tra sau phẫu thuật để bác sĩ có thể đánh giá tình trạng hồi phục và khắc phục kịp thời nếu có biến chứng xuất hiện.
Lời kết
Tóm lại, một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp quá trình sửa mũi được suôn sẻ. Và không làm ảnh hưởng đến kết quả sau cùng của cuộc phẫu thuật. Nếu bạn là một tín đồ đam mê ăn vặt đặc biệt là bánh tráng trộn. Thì với câu hỏi sửa mũi ăn bánh tráng trộn được không từ bài viết trên hy vọng đã giúp bạn có câu trả lời cho riêng mình.
Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến các dịch vụ sửa mũi, mũi sửa lại hay thẩm mỹ mí mắt cần được tư vấn. Hãy gọi ngay cho viện thẩm mỹ S-one qua hotline 0933.666.613 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.