Quá trình ăn uống kiêng khem phù hợp sau khi nâng mũi là yếu tố quan trọng quyết định kết quả dáng mũi của bạn. Theo đó, khi bạn xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, mũi sẽ tránh khỏi những biến chứng không mong muốn, và phục hồi theo chiều hướng tích cực. Còn với tình trạng ăn uống như bình thường, có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Vậy nâng mũi nên kiêng ăn gì? Bạn tiếp tục theo dõi bài viết bên dưới đây để có được câu trả lời nhé!
Chuyên gia giải đáp: Nâng mũi nên kiêng ăn gì?
Sau phẫu thuật nâng mũi nên kiêng ăn gì?
Để đảm bảo mũi lên form chuẩn đẹp và hạn chế tình trạng viêm nhiễm, hình thành sẹo, bạn cần kiêng cử các loại thực phẩm được kể tên dưới đây:
Kiêng cử hải sản
Hải sản luôn nằm trong top đầu danh sách các loại thực phẩm cần kiêng cử sau nâng mũi. Mặc dù giá trị dinh dưỡng trong loại thực phẩm này vô cùng cao. Nhưng đây là loại thực phẩm có tính hàn nên rất dễ gây ngứa ngáy và dị ứng. Nếu ăn quá nhiều sẽ khiến vết thương vùng mũi có thể bị sưng nề, mưng mủ và để lại thâm sạm, rất ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
Kiêng thịt bò, rau muống
Thịt bò, rau muống là loại thực phẩm dễ gây sẹo lồi và sẹo thâm. Vì vậy sau khi nâng mũi, bạn cần hạn chế sử dụng loại thực phẩm này. Để tránh hình thành sẹo xấu cho dáng mũi mới nâng. Lý do là vì rau muống khiến các tế bào, collagen tại vết thương được tăng lên một cách đột biến có thể hình thành các vết sẹo lồi xấu xí trên vết mổ.
Kiêng các loại thực phẩm cứng
Trong thời gian hồi phục dáng mũi sau nâng bạn cần tuyệt đối tránh những dạng thực phẩm khô cứng. Bởi khi bổ sung các loại thực phẩm này, khớp hàm phải hoạt động liên tục, có thể gây tác động xấu đến vùng mũi. Trên thực tế, đã có một số trường hợp bị lệch vẹo sóng mũi do ăn bởi các loại thực phẩm khô, cứng hoặc dai sau khi nâng mũi
Kiêng thịt gà
Thịt gà là loại thực phẩm dễ gây sưng viêm, ngứa ngáy vết thương. Khi bổ sung loại thực phẩm này sau nâng mũi ngoài biến chứng kể trên còn tăng nguy cơ nhiễm trùng và để lại sẹo.
Kiêng đồ nếp
Các món ăn chứa nếp có thể gây mưng mủ tại vết mổ gây ra nhiễm trùng và có thể để lại sẹo. Do đó sau nâng mũi bạn nên “né” chúng đi nếu muốn có một kết quả hoàn hảo nhé.
Các đồ uống chứa cồn
Đồ uống có cồn được cho là làm chậm quá trình tái tạo và phục hồi của xương. Nếu bạn sử dụng đồ uống có cồn không chỉ làm chậm quá trình phục hồi mà vô tình đứng không vững sẽ có thể gây nên tổn thương cho xương khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.
Xây dựng “thực đơn” ăn uống phù hợp trong giai đoạn hồi phục
Theo các chuyên gia thẩm mỹ, thực đơn cho người mới nâng mũi cần được bổ sung các loại thực phẩm sau giúp vết thương nhanh hồi phục:
Nên ăn các loại ngũ cốc
Các loại ngũ cốc như gạo lứt, đậu xanh, yến mạch,… rất tốt để nâng cao sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ hồi phục của vết thương. Đây được xem là những loại thực phẩm hàng đầu mà bạn nên bổ sung vào thực đơn cho người mới nâng mũi của mình. Bên cạnh đó, các món ăn từ ngũ cốc cũng rất mềm, dễ nhai, giúp bạn thưởng thức một cách thoải mái mà không gây ảnh hưởng đến vết thương.
Thực phẩm giàu vitamin C, E
Nếu như Vitamin C có khả năng giúp tăng sức đề kháng, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, thì vitamin E lại rất đắc lực trong việc làm dịu hiện tượng sưng viêm, giúp da mau lành và ngăn ngừa sẹo. Các loại thực phẩm giàu vitamin E và C có thể kể đến như cam, quýt, bưởi, dâu tây, rau cải xanh, hạt dẻ, quả bơ,…
Thịt heo
Thịt heo không chỉ lành tính mà còn hỗ trợ quá trình tái tạo mô, gia tăng tốc độ lành vết thương. Bên cạnh đó, thịt heo cũng giàu sắt giúp đẩy nhanh việc sản sinh tế bào máu mới. Da heo còn chứa collagen – một thành phần quan trọng trong quá trình hồi phục vết thương và ổn định cấu trúc mũi.
Bổ sung các loại rau củ
Các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, củ cải trắng, bắp cải,… Là lựa chọn hợp lý để bổ sung vào thực đơn cho người mới nâng mũi. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ quá trình đông máu, giúp vết thương nhanh lành.
Bổ sung các loại quả mọng
Việt quất, dâu tây, mâm xôi, nho, lựu,… và các loại quả mọng khác cũng là lựa chọn hoàn hảo cho quá trình phục hồi. Hầu hết các loại quả này đều chứa nhiều nước, axit amin, vitamin và khoáng chất. Nó giúp bổ sung dinh dưỡng, kháng viêm và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Uống thật nhiều nước
Sau khi trải qua một ca phẫu thuật nâng mũi, cơ thể mất rất nhiều nước do tăng tiết dịch. Vì vậy, bạn cần bổ sung đầy đủ từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày. Thúc đẩy vết thương nhanh lành, làm giảm sưng đau và nóng rát tại vùng mũi.
Tạo tác vẻ đẹp hơn cả mong đợi khi bạn chọn S-ONE
Viện thẩm mỹ S-ONE là một trong số ít các thẩm mỹ viện tại Việt Nam đã được Sở y tế TPHCM cấp phép hoạt động.
Công nghệ nâng mũi hiện đại, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Cam kết mang đến cho khách hàng kết quả nâng mũi tự nhiên và sự hài lòng nhất.
Đội ngũ bác sĩ chuyên môn, uy tín, có bề dày kinh nghiệm. Mang đến cho khách hàng mũi mới cao, thẳng, thon gọn. Đẹp tư nhiên, hài hòa với tổng thể khuôn mặt.
Bên cạnh đó, bạn còn có thể lựa chọn kết hợp nâng mũi S-line với các phương pháp chỉnh hình mũi tổng thể như: Nâng mũi Hàn quốc , thu gọn cánh mũi, thu nhỏ đầu mũi… Để tạo đồ dày, chắc chắn cho đầu mũi thật mềm mại, tự nhiên như các ngôi sao hàng đầu Việt Nam và Châu Á.
Trên đây là chia sẻ của chuyên gia về thắc mắc nâng mũi nên kiêng ăn gì? Nếu có thắc mắc về sửa mũi giá bao nhiêu hiện nay? Bạn vui lòng nhấc máy và liên hệ ngay đến Hotline của S-ONE để nhanh chóng nhận được tư vấn miễn phí và kịp thời. Còn rất nhiều chương trình ưu đãi mới nhất dành cho bạn, đừng bỏ lỡ nhé!