Chả lụa là một loại thực phẩm giúp các chị em tiết kiệm nhiều thời gian nấu ăn. Vừa thơm ngon, lại có thể kết hợp được với nhiều món như: bánh mì, bánh ướt, bánh giò,… Vì vậy, nhiều chị em thường thắc mắc sau nâng mũi có ăn được chả lụa không? Loại thực phẩm nào nên ăn sau khi nâng mũi để vết thương mau lành? Câu trả sẽ có ngay dưới bài viết này, chúng ta cùng tham khảo nhé!
Chuyên gia giải đáp: Nâng mũi có ăn được chả lụa không?
Sau phẫu thuật nâng mũi có ăn được chả lụa không?
Những miếng chả lụa thơm thơm, mềm dai luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Với các thành phần chính như: thịt lợn nạc, bột nổi, bột năng, đường, tiêu, nước mắm,… Trong đó, thịt heo là nguồn quan trọng cung cấp lượng lớn protein và các chất khoáng như sắt (Fe), magiê (Mg), photpho (P)…. Ngoài ra thịt còn cung cấp nhiều vitamin khác cần thiết cho cơ thể chúng ta.
Bên cạnh đó các gia vị như đường tiêu nước mắm bạn hoàn toàn có thể nêm nếm vào bữa ăn trong giai đoạn hồi phục. Do đó, bạn hoàn toàn có thể ăn được chả lụa sau khi nâng mũi. Vì trong chả lụa toàn những nguyên liệu lành tính, không ảnh hưởng gì đến dáng mũi sau nâng.
Có nên ăn nem sau khi nâng mũi không?
Nem chua là một món ăn truyền thống được nhiều người ưa thích, nhưng với nguyên liệu chủ yếu là thịt sống lên men. Món ăn này không thực sự đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và có những người tuyệt đối không nên ăn món này.
Theo các chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể ăn một lượng ít nem, nếu đảm bảo được nguồn gốc an toàn. Do nem làm từ thính, thịt tươi và đa phần được làm thủ công. Trong quá trình chế biến, nếu không bảo đảm được vô trùng, món này rất dễ bị nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn do nhiều nguồn khác nhau.
Ngoài ra, nem chua chỉ được làm chín bằng phương pháp lên men tự nhiên. Do đó, không thể diệt được các vi khuẩn và các kí sinh trùng đường ruột. Nên dễ trở thành nguyên nhân gây ra bệnh liên quan đến đường tiêu hoá, ngộ độc thực phẩm.
Nâng mũi được ăn bánh cuốn không?
Chả lụa, nem chua, là hai thành phần luôn được ăn kèm với món bánh cuốn. Vậy liệu sau nâng mũi có nên ăn bánh cuốn không? Món bánh cuốn được biết đến là món ăn sáng phổ biến của người Việt. Với vị béo, thơm ngọt của hành thịt, mềm mịn của lớp bột bên ngoài. Và lớp vỏ bánh mỏng manh nhưng lại là cái “hồn” của món bánh cuốn bởi sự dai dai, mềm mịn đó. Ăn kèm với nước mắm ngọt, rau quế,.. làm tăng thêm hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Qua những nguyên liệu trên, bạn hoàn toàn có thể ăn được bánh cuốn trong giai đoạn hồi phục dáng mũi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một chút là chỉ nên ăn những loại chả làm từ thịt heo. Và không nên ăn bánh cuốn trứng vì trứng làm loang màu và khiến vết thương không đều màu với vùng da khác.
Quá trình chăm sóc khách hàng sau khi nâng mũi tại nhà S-ONE
Chăm sóc hậu phẫu là hành trình cuối để tiến đến vẻ đẹp mà bấy lâu mà bạn mong đợi. Hiểu được điều đó, Viện thẩm mỹ S-ONE luôn đề cao tính cầp thiết cho quy trình chăm sóc hậu phẫu. Tại S-ONE quá trình này luôn được thực hiện bởi các điều dưỡng có chuyên môn và là thế mạnh để khách hàng yên tâm trùng tu nhan sắc. Quy trình đó diễn ra như sau:
- Điều dưỡng sẽ hướng dẫn cho khách hàng uống thuốc, vệ sinh đúng cách, kiêng khem những thực phẩm không tốt cho quá trình hồi phục. Nếu khách ở gần Viện có thể đến hàng ngày để được vệ sinh miễn phí.
- Hướng dẫn khách hàng nên chườm đá nhẹ nhàng lên vùng bị sưng để hạn chế sưng, đau đẩy nhanh quá trình phục hồi sau nâng.
- Dặn dò nên tránh tham gia các hoạt động mạnh như: bơi lội, võ, chạy nhảy, đeo kính,.. Để dáng mũi không bị lệch
- Sau 2-3 ngày phẫu thuật khách phải đến để thăm khám kiểm tra mũi và thay nẹp lần 1.
- Sau từ 5-15 ngày (tùy tình trạng mũi) thì tháo nẹp hoàn toàn và cắt chỉ chờ ổn định form dáng.
- Uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ. Thường xuyên đến Viện thăm khám kiểm tra tình trạng trong thời gian đầu
“Danh sách vàng” nên bổ sung trong giai đoạn hồi phục dáng mũi
Những ngày chăm sóc sau khi nâng mũi, bạn cần bổ sung trong khẩu phần ăn các chất dinh dưỡng như sau:
Các loại trái cây mọng nước
Giai đoạn cơ thể trong tình trạng yếu sức, mệt mỏi khi trải qua một cuộc phẫu thuật là lúc cần bổ sung nhiều vitamin để vết mổ mau lành. Đồng thời, chống lại tình trạng oxi hóa, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Các loại trái cây bạn có thể ăn như: cam, bưởi, quýt, dâu, chuối,…
Chất xơ từ rau, củ
Ngoài rau muống thì hầu hết các loại rau củ quả khác bạn đều có thể ăn sau khi nâng mũi. Cà chua, bắp cải, rau diếp cá, súp lơ, rau chân vịt, bắp, các loại đậu, dầu thực vật,… Đây đều là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Giúp bổ sung nguồn năng lượng lớn cho cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa và mau lành vết thương.
Protein, đường, tinh bột
Bạn cần bổ sung những chất này sau khi nâng mũi để duy trì năng lượng hoạt động cho cơ thể. Các thực phẩm như thịt heo, cơm, bánh mì, ngũ cốc, khoai tây, khoai lang, yến mạch,… là những món không thể bỏ qua.
Bổ sung nước
Tình trạng mệt mỏi và chán ăn có thể sẽ xuất hiện sau khi nâng mũi. Vì vậy, việc cung cấp nước, sữa hoặc các loại nước ép sẽ là giải pháp tiện lợi nhất vào lúc này. Bên cạnh đó bạn có thể uống các loại sữa từ đậu, sữa chua,… để cung cấp thêm những dưỡng chất cần thiết khác. Việc bổ sung nhiều nước sau phẫu thuật còn giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường quá trình trao đổi chất.
Viện thẩm mỹ S-ONE- Tạo tác dáng mũi đẹp trên cả mong đợi
Bạn biết không, để có được dáng mũi đẹp hoàn hảo yếu tố quyết định đầu tiên là lựa chọn đúng cơ sở uy tín, chất lượng. S-ONE may mắn được khách hàng tin tưởng và đã thực hiện thành công hàng ngàn dáng mũi đẹp trong nhiều năm qua.
Tại S-ONE chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Từ bác sĩ, điều dưỡng, cơ sở vật chất, đều luôn đạt được chất lượng tuyệt đối. Luôn làm việc với tiêu chí “khách hàng là người thân” để có thể lắng nghe, đồng cảm. Và giúp bạn tìm được phiên bản hoàn hảo nhất của mình.
Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc nâng mũi có ăn được chả lụa không. Còn thắc mắc về dịch vụ nâng mũi cấu trúc giá bao nhiêu hiện nay? Nhanh tay gọi ngay cho chúng tôi qua hotline để được tư vấn miễn phí và sớm nhất.