Sau khi sửa mũi để vết thương mau hồi phục, nhiều người đã có suy nghĩ rằng phải bồi bổ cho cơ thể những món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như thịt gà, thịt bò, cá hồi, gan động vật…. Nhưng trên thực tế, không phải thực phẩm nhiều dưỡng chất nào cũng đều tốt cho người phẫu thuật thẩm mỹ. Vậy sửa mũi ăn thịt gà được không? Sửa mũi bao lâu được ăn thịt gà? Thức ăn có lợi cho vết thương gồm những gì? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.
Vết thương hở có ăn thịt gà được không?
Thịt gà được biết đến là một thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Nhờ vậy mà thịt gà thường xuyên góp mặt trong các bữa ăn hằng ngày của gia đình Việt. Bên cạnh đó, thịt gà còn là nguyên liệu chính tạo nên các món ăn vô cùng hấp dẫn. Có thể kể đến như thịt gà luộc, gỏi gà, gà chiên mắm tỏi, cháo gà…
Mặc dù sở hữu nhiều dưỡng chất có ích cho sức khỏe. Nhưng sửa mũi ăn thịt gà được không vẫn là điều mà nhiều người băn khoăn. Theo chuyên gia tạo hình thẩm mỹ, khách hàng vừa mới sửa mũi không nên ăn thịt gà. Ăn thịt gà khi có vết thương hở sẽ khiến vùng da chậm lành, khó chịu, ngứa ngáy.
Sửa mũi bao lâu thì ăn được thịt gà?
Sửa mũi bao lâu ăn được thịt gà còn tùy thuộc vào tốc độ lành thương của chính bạn. Hơn hết, quá trình vết thương hồi phục nhanh chậm phần lớn sẽ dựa vào cơ địa sẵn có. Cũng như cách giữ vệ sinh vết mổ và chế độ ăn uống như thế nào.
Thời gian trung bình để một người có thể quay trở lại ăn uống bình thường, đặc biệt thịt gà là khoảng 1 đến 2 tháng sau phẫu thuật. Trong quá trình ăn uống, nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường nào bạn nên nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ càng sớm càng tốt.
Các loại thực phẩm hỗ trợ quá trình hồi phục của vết thương
Dinh dưỡng lành mạnh giúp cung cấp năng lượng trực tiếp cho cơ thể. Tham gia vào quá trình trao đổi chất và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động mạnh mẽ. Hơn nữa, chế độ ăn uống khoa học còn góp phần làm tăng tiến độ hồi phục của vết thương. Sau sửa mũi bạn nên tiêu thụ những loại đồ ăn thức uống như sau:
– Uống đủ 2 lít nước lọc mỗi ngày, kết hợp thêm nước ép trái cây để bổ sung đa dạng dưỡng chất.
– Lựa chọn tiêu thụ những thức ăn mềm, dễ nuốt, không tốn nhiều lực nhai. Bao gồm cháo trắng thịt xay, phô mai, sữa chua, bột yến mạch…
– Bổ sung chất xơ và khoáng chất từ các loại rau xanh đậm, nấm, ngũ cốc, hạt.
– Dung nạp vitamin A, C, E từ trái cây quả mọng gồm cam, quýt, bưởi, cà chua, cà rốt.
Lời kết
Bên cạnh các món ăn bổ dưỡng có lợi cho vết thương, bạn cũng cần tránh những thực phẩm gây hại đến mũi. Chẳng hạn như thịt bò, hải sản, rau muống, nước tương, tôm, cá biển… Ngoài ra, tránh mọi hoạt động mạnh để không gây sức ép lên dáng mũi.
Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cho mình nơi sửa mũi ở đâu đẹp. Hoặc mong muốn làm mũi sửa lại nhưng chưa chọn được phương pháp phù hợp. Hãy liên hệ cho viện thẩm mỹ S-one theo hotline 0933.666.613 để được bác sĩ chuyên môn tư vấn giải pháp tốt nhất nhé.