Ngoài chế độ chăm sóc vết thương sau khi sửa mũi thì chế độ ăn uống cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm. Nhiều khách hàng luôn có những lo lắng nhất định khi dùng một số thực phẩm biển, điển hình như hàu. Liệu, sau sửa mũi ăn hàu được không? Hàu có ảnh hưởng gì đến vết thương không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề trên hãy tham khảo thông tin mới nhất trong bài viết sau đây về chế độ ăn sau sửa mũi.
Sửa mũi ăn hàu được không? – Chia sẻ cùng bác sĩ S-ONE
Hàu được xem là một trong những động vật biển được nhiều người ưa thích với độ dinh dưỡng cao. Đặc trưng bởi độ mềm béo, hàu được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Với lượng lớn protein, chất béo tốt, vitamin D, B12, cùng các chất như Đồng, Sắt, Photo,… Hàu mang đến những lợi ích thiết thực cho sức khỏe mỗi người.
Sửa mũi ăn hàu được không?
Tuy nhiên, với những nhóm chất nhất định có trong hàu thì việc sửa mũi ăn hàu được không? trên thực tế là KHÔNG. Hầu hết, khách hàng sau khi phẫu thuật sửa mũi đều được khuyến nghị việc kiêng hải sản, kể cả hàu. Hàu tạo nên những phản ứng xấu đối với quá trình phục hồi và kết quả thẩm mỹ mũi cuối cùng.
Vì sao sửa mũi không được ăn hàu?
Giải đáp vấn đề sửa mũi ăn hàu được không? Bạn cần phải xem xét trực tiếp đến bản chất dinh dưỡng có trong hàu. Hàu là một loại hải sản có độ tanh nhất định. Do đó, hàu tiềm ẩn nguy cơ dị ứng, làm tăng tình trạng viêm nhiễm tại vết thương. Tạo nên hiện tượng nổi mẩn đỏ gây ngứa đối với một số khách hàng.
Đồng thời, các loại hải sản nói chung và hàu nói riêng đều chứa lượng lớn protein. Protein có tác dụng tăng sinh collagen, hỗ trợ quá trình phục hồi vết thương hở. Tuy nhiên, với lượng lớn protein, hàu gây nên tình trạng tăng sinh quá mức làm các mô sợ liên kết phức tạp. Từ đó, gây nên tình trạng sẹo cho vết thương vùng mũi, ảnh hưởng trực tiếp đế hiệu quả thẩm mỹ về lâu dài.
Nhìn chung, để đảm bảo có được dáng mũi hoàn hảo nhất với quá trình phục hồi thuận lợi. Khách hàng cần tuyệt đối kiêng ăn hàu trong thời gian đầu sau sửa mũi.
Sau sửa mũi bao lâu được ăn hải sản?
Thông thời, sau sửa mũi hầu hết khách hàng cần kiêng hải sản ít nhất từ 2 – 4 tuần. Khi vết thương vùng mũi dần phục hồi và lành hẳn, khách hàng có thể trở lại chế độ ăn bình thường.
Tuy nhiên, thời gian sửa mũi bao lâu được ăn hải sản có thể chênh lệch giữa từng đối tượng. Tùy thuộc vào cơ địa, chế độ chăm sóc và tốc độ phục hồi dáng mũi. Thời gian đầu sau thẩm mỹ, mũi xuất hiện tình trạng sưng, chảy máu, bầm tím. Ít nhất, sau 2 – 4 tuần, tình trạng trên dần mất đi, vết thương vùng mũi dần khép miệng. Khi đó, bạn có thể ăn hải sản mà không cần lo lắng những ảnh hưởng xấu đối với vết thương.
Nên kiêng gì sau khi sửa mũi?
Quá trình kiêng khem là giai đoạn cần đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Để đạt được hiệu quả dáng mũi đẹp không tì vết, không để lại bất cứ sẹo xấu trên mặt. Khách hàng cần tuân thủ kiêng khem một số thực phẩm sau.
- Không ăn thực phẩm chứa nhiều gia vị như: quá cay (kim chi, mì cay), quá mặn (cải muối, dưa muối),…
- Kiêng thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất béo có hại như: đồ ăn nhanh, gà rán, cá viên chiên,….
- Không ăn các thực phẩm làm tăng tình trạng sẹo xấu bao gồm: nếp, thịt bò, trứng, rau muống, các loại hải sản,….
- Kiêng ăn các loại quả có tính nóng như: mít, nhãn, sầu riêng.
- Tránh ăn những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai: bánh mì, quả cóc, xoài sống, ổi, gân bò,…
- Không uống các đồ uống làm tăng tình trạng sưng như: Bia, rượu, cà phê, trà,…
Với các thông tin về sửa mũi ăn hàu được không? Viện thẩm mỹ S-ONE hy vọng bạn sẽ có được quá trình phục hồi tốt nhất với dáng mũi thanh tú, chuẩn form.
Liên hệ đăng ký thẩm mỹ mũi sửa lại với chi phí sửa mũi siêu hời tại S-ONE với thông tin sau:
Địa chỉ: 412 Cao Thắng (Nối dài), Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0933.666.613