Từ lâu hải sản đã được xem như một món ăn đại kỵ với những ai vừa trải qua phẫu thuật. Những thực ăn như tôm, cua, ghẹ đều gây cảm giác ngừa ngáy khó chịu cho vùng vết thương. Tuy nhiên, đây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Vậy nâng ngực kiêng hải sản bao lâu thì được, đừng quên “bỏ túi” các kiến thức này để trang bị cho mình những thông tin cần thiết nhé.
Dù là thẩm mỹ cải thiện vẻ đẹp hình dáng bên ngoài. Không làm ảnh hưởng đến các chức năng khác của cơ thể. Nhưng các nàng cũng cần lưu ý cẩn thận về chế độ ăn uống sau khi “đụng chạm” dao kéo.
Vì sao phải kiêng ăn hải sản sau nâng ngực?
Mặc dù trong các loại tôm, cua, ghẹ, cá mực chứa nhiều canxi tốt cho quá trình hình thành xương. Tuy nhiên, với những vết thương thẩm mỹ chỉ tác động ở phần mềm thì hải sản sẽ gây ra cảm giác ngứa ngáy chỗ vết thương khi chưa lành hẳn hoặc trong thời kỳ lên da non. Kéo dài thời gian lành thương. Ngoài ra, hải sản làm tăng khả năng gây sẹo lồi cho da. Vì thế, dù chúng có hấp dẫn cỡ nào đi chăng nữa thì bạn nên cố gắng “kìm chế” nhé!
Bạn phải kiêng các loại tôm, cua, ghẹ, cá tanh sau nâng ngực
Nâng ngực kiêng hải sản bao lâu?
Với những tín đồ cuồng hải sản thì việc phải kiêng cữ món ngon này như là cực hình vậy. Nhưng hệ lụy của việc không kiêng khem sau nâng ngực đó là những vết sẹo kém thẩm mỹ.
Sẹo là mối lo ngại hàng đầu sau khi nâng ngực
Để đảm bảo vết thương sau khi lành không có sẹo, cũng như rút ngắn thời gian hồi phục. Cần kiêng ăn hải sản ít nhất 1 tháng sau nâng. Sau thời gian này, bạn có thể ăn uống bình thường vì vết thương đã lành, khuôn ngực được định hình vững chắc.Tuy nhiên, cơ địa của mỗi người là khác nhau, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bổ sung hải sản vào thực đơn của mình nhé.
Ngoài hải sản, nên kiêng ăn gì khác sau nâng ngực?
Không chỉ hải sản, cùng nằm trong “danh sách đen” cần tránh sau nâng ngực còn có một vài các tên bổ dưỡng không kém như thịt bò, thịt gà, trứng,…Tuy nhiên, vẫn nên nói “không” với những thực phẩm này ít nhất 1 tháng để tráng sẹo sau khi vết thương lành.
- Rau muống khiến hình thành sẹo lồi
- Thịt bò khiến vết thương sẫm màu, hình thành sẹo thâm
- Trứng khiến vết mổ bị lan rộng tạo thành lang ben
- Gạo nếp có thể khiến vết thương bị mưng mủ, nhiễm trùng và lâu lành.
- Thịt gà khiến vết thương dễ bị ngứa và lâu lành hơn.
- Thuốc lá, cà phê, bia rượu sẽ gây ra tác dụng ngược với thuốc. Làm cho thời gian lành vết thương kéo dài.
Ngay cả khi vết thương lành cũng nên hạn chế sử dụng các đồ uống chứa chất kích thích
Những cái tên kể trên đa phần đều là những thực phẩm dinh dưỡng, tốt cho cơ thể. Vì thế, nếu kiêng trong 1 thời gian dài dễ khiến cơ thể bị suy nhược, sụt cân. Thay vào đó, bạn có thể thay thế bằng các thực phẩm khác tốt cho cơ thể nhưng không gây sẹo như thịt lợn, nấm, ngũ cốc, rau củ quả,…Đây đều là những thực phẩm dinh dưỡng lành tính được các chuyên gia cho phép có mặt trong “Thực đơn sau nâng ngực”.
Thực đơn dinh dưỡng sau nâng ngực
Cùng ngắm nhìn những “gò bồng đào” đã được thực hiện tại Viện thẩm mỹ S-ONE ngay dưới đây. Để có thêm động lực bắt đầu hành trình tìm kiếm vẻ ngoài hoàn hảo bạn nhé!
Ngoài yếu tố công nghệ, tay nghề bác sĩ thì kiêng cữ sau nâng cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả nâng ngực thẩm mỹ. Nhiều trường hợp vì không có hiểu biết, thoải mái tự do ăn uống nên dẫn đến gặp phải gây biến chứng không mong muốn. Hy vọng những thông tin về nâng ngực kiêng hải sản bao lâu mà Viện thẩm mỹ S-ONE đã chia sẻ trên đây hữu ích cho bạn.
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác hay gửi câu hỏi về chuyên mục “Giải đáp thẩm mỹ” để được tư vấn nhanh nhất nhé!