NÂNG MŨI S-LINE BAO LÂU HẾT SƯNG –  “BỎ TÚI” MẸO CHĂM SÓC SAU KHI PHẪU THUẬT

Khoảng 90% hầu hết các chị em sau thẩm mỹ mũi thường thắc mắc Nâng mũi s-line bao lâu hết sưng. Bởi sau khi nâng ai ai cũng nóng lòng muốn được xem mũi mới. Do đó việc thắc mắc vấn đến trên là điều hoàn toàn dễ hiểu. Để biết rõ hơn về vấn đề này mời bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!!!

Nâng mũi S-line bao lâu hết sưng?

Chuyên gia giải đáp: Nâng mũi s-line bao lâu hết sưng

Theo các chuyên gia cho hay sau thẩm mỹ mũi hầu hết ai cũng gặp phải vấn đề bị sưng bầm. Bởi sửa mũi là phương pháp làm đẹp có tác động đến xâm lấn của dao kéo lên vùng mô mềm. Chính vì vậy mà hiện tựng sưng tím là rất bình thường không có gì đáng ngại. Tuy nhiên nâng mũi s-line bao lâu hết sưng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường sau 5 đến 7 ngày tình trạng sưng tím chấm dứt hoàn toàn.

Giải đáp từ chuyên gia: nâng mũi s-line bao lâu hết sưng

Một số trường hợp tím, sưng kéo dài sau nâng mũi

Sau khi nâng mũi không phải tình trạng sưng tím ai cũng giống nhau. Một số trường hợp hồi phục nhanh chóng một số trường hợp tình trạng sưng tím kéo dài. Sau đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sưng tím kéo dài.

Những nguyên nhân dẫn đến sưng tím nâng mũi

✔️ Do cơ địa có da dày, lỗ chân lông to và da nhờn nhiều.

✔️ Đầu chóp mũi to. Trường hợp này thời gian phục hồi hơn 3 tháng mũi mới vào dáng chuẩn.

✔️ Phù nề sưng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến thời gian phục hồi. Do đó khi gặp phải trường hợp này bạn nên đến gặp bác sĩ ngay.

✔️ Không tuân thủ chăm sóc đúng hướng dẫn của bác sĩ

✔️ Đi lại vận động mạnh dẫn đến tình trạng hồi phục chậm

??? Xem thêm: nâng mũi xong có bị sưng không

“Bỏ túi” cách giảm sưng nâng mũi s-line

Để đẩy nhanh quá trình phục hồi chiếc mũi sau nâng. Các chuyên gia đã đưa ra một số mẹo giúp giảm sưng hiệu quả. Sau đây là một số mẹo giảm sưng nâng mũi bạn có thể tham khảo thêm.

Mẹo giảm sưng sau nâng mũi

✔️ Uống nước đường ấm sau nâng

Sau khi vừa sửa mũi xong bạn nên uống 1 lý nước đường ấm để cung cấp năng lượng cho cơ thể. ( nâng mũi xong có bị sưng không)

✔️ Uống nhiều nước

Bên cạnh việc cung cấp đủ 1,5-2l nước mỗi ngày bạn nên cũng cấp thêm những loại nước ép. Như cam, rau má, diếp cá,.. đây là những loại thực phẩm có tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm sưng.

Chườm đá lạnh để giảm sưng

✔️ Chườm lạnh sau nâng mũi

Chườm lạnh (đá): sau khi phẫu thuật để giảm sưng bạn có thể chườm đá. Tuy nhiên khi chườm đá bạn nên cẩn thận không để nước dây vào vết thương.

✔️  Ăn nhiều thực phẩm thanh mát

Sau khi nâng mũi nên sử dụng nhiều loại thực phẩm giàu vitamin A như: súp lơ, bí đỏ, diếp cá,.. giúp giảm sưng và nhanh chóng lành vết thương.

Những thực phẩm nên sử dụng nâng mũi

✔️ Vận động đúng cách

Sau khi nâng mũi nên tránh vận động mạnh nhưng không có nghĩa là không vận động. Bạn nên vận động nhẹ như đi lại nhẹ nhàng để máu huyết lưu thông tránh bị tích tụ

??? Tìm hiểu thêm: nâng mũi cần kiêng bao lâu

Các giai đoạn phục hồi sau nâng mũi

Nâng mũi không phải ngày một ngày hai mà là cả một quá trình. Do đó sau khi phẫu thuật mũi cần có thời gian để phục hồi nhanh chóng.

Các giai đoạn hồi phục phổ biến

+ Giai đoạn 1 ( nâng mũi sau 1-2 ngày đầu): Thời gian đầu mũi sẽ có hiện tượng sưng và bầm tím. Triệu chứng này hầu hết sau nâng ai cũng gặp phải. Bởi việc tác động dao kéo lên mô mềm dù ít hay nhiều cũng sẽ bị sưng tím

+ Giai đoạn 2 ( nâng mũi sau 3 ngày): Tình trạng sưng, bầm tím sẽ giảm dần đi.

+ Giai đoạn 3 ( sau 1 tuần ): Trong thời gian này vết mổ đã tương đối lành, tình trạng sưng bầm tím cũng chấm dứt. Thông thường thời gian này bạn sẽ quay lại trung tâm để thực hiện cắt chỉ mũi.

+ Giai đoạn 4 ( nâng mũi được 1 tháng): Lúc này mũi của bạn đã ổn định, dần dần vào form dáng. Mũi phục hồi và đem lại cho bạn một chiếc mũi mềm mại và tự nhiên nhất.

Trên đây là thời giạn hồi phục phổ biến đối với những người có cơ địa bình thường. Do đó tùy vào cơ địa và chăm sóc của mỗi người. Nên thời gian phục hồi có thể thay đổi nhanh hoặc chậm khác nhau.

✅✅✅ Đọc thêm: nâng mũi giá bao nhiêu?

VIỆN THẨM MỸ S-ONE

Bình luận

Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

>> Để lại thông tin để được chuyên gia hàng đầu tư vấn MIỄN PHÍ!
Hoặc liên hệ Hotline 0933 666 613 để được tư vấn