Rau ngót có lẽ không còn xa lạ trong bữa cơm gia đình Việt. Vì vậy, rất nhiều chị em thắc mắc liệu sau khi nâng mũi có được ăn rau ngót không? Rau ngót có ảnh hưởng gì đến vết thương trong quá trình hồi phục không? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời rõ ràng nhất, tiếp tục theo dõi nhé!
Sau quá trình nâng mũi có được ăn rau ngót không?
Chuyên gia giải đáp: Sau nâng mũi có được ăn rau ngót không?
Rau ngót là loại rau ngon, bổ dưỡng và giúp giải nhiệt rất tốt được nhiều gia đình lựa chọn. Nó có hàm lượng vitamin A, vitamin C cao hơn hẳn so với bưởi, chanh, cam… Đây là thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất collagen, vận chuyển chất béo. Ngoài ra, vitamin C trong cơ thể là yếu tố cần thiết để vết thương mau lành. Vitamin A là cần thiết cho tăng trưởng,chống nhiễm khuẩn và duy trì làn da khỏe mạnh.
Vì vậy, với những lợi ích trên bạn hoàn toàn có thể thêm rau ngót vào thực đơn bữa ăn sau nâng mũi. Hàm lượng vitamin C và vitamin A trong rau ngót giúp tăng cường miễn dịch và chống nhiễm khuẩn cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Thêm vào đó các thành phần như kẽm, đồng, canxi, sắt,… cũng tham gia vào quá trình thúc đẩy vết thương nhanh hồi phục.
Cần lưu ý là vitamin C sẽ bị mất khi lá rau ngót bị dập nát. Vì thế, bạn nên sử dụng rau tươi, đây là cách tốt nhất để bảo đảm hàm lượng vitamin C. Ngoài ra, bạn không nên ăn quá nhiều rau ngót vì điều này có thể gây cản trở hấp thụ canxi.
Món ăn phù hợp cho người sau phẫu thuật: Cháo thịt nạc rau ngót, canh rau ngót nấu mộc, canh rau ngót thịt băm,… Bạn không nên nấu rau ngót cùng tôm hoặc thịt bò bằm, vì hai loại thực phẩm này được khuyến cáo là nên kiêng sau khi nâng mũi.
Các loại rau nên được thêm vào thực đơn sau khi nâng mũi
Bông cải xanh
Loại rau này rất giàu dinh dưỡng bao gồm vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Đây đều là các chất dinh dưỡng đem lại nhiều lợi ích trong việc cải thiện sức khỏe, tăng cường đề kháng. Cũng thúc đẩy vết thương nhanh hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi.
Rau mầm
Lượng vitamin C trong rau mầm giúp tăng cường đề kháng, miễn dịch cho người mới phẫu thuật. Các vitamin nhóm B giúp cơ thể tăng cường hấp thu các nhóm chất dinh dưỡng như chất xơ, sắt, kali,… Lượng omega-3 trong rau mầm còn tham gia vào quá trình giúp giảm viêm cho vết thương.
Bắp cải
Chất anthocyanins có trong bắp cải không chỉ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư. Mà còn giúp ngăn chặn tình trạng viêm dẫn đến bệnh tim mạch. Hàm lượng chất xơ và nước trong rau bắp cải giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa. Hỗ trợ kiểm soát hệ thống miễn dịch và tình trạng viêm của vết thương hiệu quả.
Cải xoăn
Thành phần chất xơ, kali trong cải xoăn cùng với hàm lượng nước cao giúp ngăn ngừa tình trạng nóng trong, táo bón hiệu quả sau phẫu thuật.
Rau bina
Rau bina hay còn gọi là rau chân vịt, được biết đến là loại rau giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Bên cạnh tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tham gia thúc đẩy vết thương nhanh chóng hồi phục. Một số tác dụng nổi bật khác của rau bina như: Cải thiện thị lực, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư và giảm huyết áp hiệu quả.
Rau diếp cá
Một thực phẩm tiếp theo ăn gì để vết thương mau lành không để lại sẹo chính là rau diếp cá. Rau diếp cá có tính mát, tính kháng khuẩn, chống viêm khá tốt. Ngoài ra, nó có thể kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Sử dụng rau diếp cá hàng ngày vừa tăng cường kháng viêm, chống khuẩn. Giúp hỗ trợ làm lành vết thương và giúp tái tạo làn da khỏe đẹp. Bạn có thể sử dụng rau diếp cá để xay nước ép uống hoặc ăn như rau sống đều rất tốt.
Viện thẩm mỹ S-ONE “tạo tác mũi xinh- thêm ngàn tự tin”
Hiểu rõ nhu cầu làm đẹp của các chị em. S-ONE được sinh ra với sứ mệnh lan tỏa cái đẹp, lan tỏa sự tự tin đến tất cả mọi người. Chúng tôi là cơ sở thẩm mỹ chất lượng đạt đầy đủ các tiêu chuẩn Y khoa.
- Với đội ngũ y bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế. Cùng với đó là đôi mắt thẩm mỹ tinh tường, luôn bắt kịp xu hướng làm đẹp trên thế giới.
- Cơ sở vật chất được xây dựng hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Máy móc được trang bị tiên tiến, đạt chuẩn y khoa. Phòng tiểu phẫu, hậu phẫu được vô trùng, khử khuẩn.
- Ứng dụng các công nghệ nâng mũi hiện đại. Tùy thuộc vào dáng mũi từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn chỉ định phương pháp phù hợp.
- Chất liệu nâng mũi an toàn, có độ tương thích cao với cơ thể. Hạn chế đau đớn, biến chứng sau phẫu thuật.
- Chi phí nâng mũi nằm trong khả năng chi trả, được công khai, minh bạch rõ ràng. Ngoài ra, S-ONE còn áp dụng nhiều ưu đãi hấp dẫn, giá cả cạnh tranh nhưng chất lượng vượt trội.
Trên đây là những giải đáp của chuyên gia nhà S-ONE về thắc mắc sau nâng mũi có được ăn rau ngót không. Rất mong bài viết này sẽ có ích cho bạn trong quá trình chăm sóc hậu phẫu. Tại S-ONE đang có vô vàn ưu đãi cho mùa hè này, tham khảo ngay bảng giá nâng mũi mới nhất hiện nay để mau chóng sở hữu dáng mũi “siêu đẹp” với “giá siêu yêu” bạn nhé!