Sau khi nâng mũi, chế độ ăn uống và nghỉ dưỡng rất quan trọng. Do đó, bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, để có được một dáng mũi hoàn hảo sau nâng. Bạn phải hiểu rõ món ăn nào nên kiêng để tránh ảnh hưởng đến dáng mũi. Nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi sau nâng mũi có được ăn cháo lòng không? Yên tâm, đã có S-ONE ở đây để giải đáp thắc mắc này cho bạn, cùng theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé!
Chuyên gia giải đáp: Nâng mũi có được ăn cháo lòng không?
Sau quá trình nâng mũi có được ăn cháo lòng không?
Cháo lòng là món ăn phổ biến ở Việt Nam được rất nhiều người yêu thích. Các nguyên liệu để chế biến cháo lòng gồm gan, thận, tim, dạ dày, lòng…. Chúng có hàm lượng chất béo bão hòa và lượng cholesterol rất cao, muối vô cơ hay vitamin đều rất phong phú.
Với các chất dinh dưỡng này thì cháo lòng không gây hại cho vết thương sau nâng mũi. Tuy nhiên, đây cũng không phải là món ăn nên ăn trong quá trình hồi phục. Bởi cháo lòng có tính nóng và chứa nhiều cholesterone khó tiêu hóa. Hơn nữa, nếu không được làm sạch chúng sẽ chứa nhiều bệnh tồn tại trong nội tạng của con vật. Bởi thế, khi sau nâng mũi hoặc mệt mỏi, bạn không nên ăn cháo lòng vì khó tiêu và không đảm bảo vệ sinh.
Tốt nhất, bạn nên hạn chế ăn cháo lòng cho đến khi mũi bắt đầu hồi phục và vào phom. Như vậy mới chắc chắn sở hữu được dáng mũi như ý.
Có thể ăn cháo thịt bằm sau nâng mũi được không?
Nếu không thể ăn được cháo lòng thì đây là tin vui cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể ăn được cháo thịt bằm với điều kiện thịt nấu cháo là thịt lợn. Bạn nên thêm cà rốt hoặc một số rau củ chứa vitamin để món ăn tăng thêm phần bổ dưỡng.
Gạo và thịt lợn là hai nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp vết thương của bạn mau hồi phục. Thậm chí đây là món ăn được các chuyên gia khuyến cáo nên ăn sau khi nâng mũi. Những món ăn được ưu tiên nhất đó là các món ăn đáp ứng được tiêu chí mềm, đủ chất và dễ tiêu. Do đó, sau khi phẫu thuật bạn hãy ăn cháo thịt bằm, soup hoặc cơm nhão và nên chia thành nhiều bữa nhỏ. Sau 2 ngày bạn có thể ăn cơm như bình thường.
Cháo vịt, cháo gà liệu có nên ăn sau nâng mũi không?
Cháo vịt và cháo gà là món ăn vô cùng thơm ngon bỗ dưỡng. cả hai loại thịt này đều rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Thịt gà cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não.
Thịt vịt có tính hàn nên được dùng để giải nhiệt, giải độc. Trong thịt vịt nhiều protein, sắt, canxi, vitamin A, B1, D… có lợi cho những người gầy muốn tăng cân.
Nhiều chất dinh dưỡng là vậy nhưng hai loại thịt này đều bị liệt vào danh sách đen các món cần kiêng cử. Vì vậy với cháo gà hay cháo vịt bạn đều không nên ăn trong quá trình hồi phục sau nâng mũi. Vì hai loại thịt này có thể gây mưng mủ vết thương, và làm giảm tốc độ hồi phục.
Có nên ăn cháo tôm sau khi nâng mũi?
Cháo tôm là món ăn khá phổ biến được từ trẻ em đến người lớn yêu thích. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra, trong tôm có chứa hàm lượng omega 3 dồi dào. Đây là tiền thân quan trọng của DHA – chất dinh dưỡng giúp trẻ tránh được những buồn phiền, lo lắng và ngừa nguy cơ trầm cảm.
Tuy nhiên, tôm có tính hàn, dễ gây lạnh bụng không tốt cho người hồi phục vết thương. Tuy nó bổ dưỡng nhưng lại chứa những những chất dễ gây độc và dễ gây dị ứng. Vì vậy nếu bạn có sức đề kháng yếu hoặc cơ địa dễ dị ứng sẽ dễ đẫn đến tình trạng sưng, ngứa ngáy khó chịu gây ảnh hưởng không tốt đến việc hồi phục và lành vết khâu sau khi phẫu thuật. Vì vậy tốt nhất bạn nên loại cháo tôm ra khỏi danh sách thực đơn ăn uống hậu phẫu. Như vậy, bạn mới có thể đạt được kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất.
Lời kết
Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia nhà S-ONE về vấn đề sau khi nâng mũi có được ăn cháo lòng không. Còn thắc mắc về dịch vụ nâng mũi cấu trúc giá bao nhiêu hiện nay? Nhanh tay gọi ngay cho chúng tôi qua hotline để được tư vấn miễn phí và sớm nhất.
Hotline: 0933 666 613