Cá rô phi luôn được biết đến là nguyên liệu dễ tìm, thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình Việt. Vậy nâng mũi có ăn được cá rô phi không? Loại cá nào không nên ăn sau khi phẫu thuật nâng mũi? Câu trả lời sẽ có ngay dưới bài viết này, chúng ta tiếp tục theo dõi nhé!
Góc thắc mắc: Nâng mũi có ăn được cá rô phi không?
Sau quá trình nâng mũi có ăn được cá rô phi không?
Nguyên liệu của món ăn luôn góp phần mang đến những giá trị dinh dưỡng cụ thể cho món ăn đó. Cá rô phi là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe.
Nó chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo omega-3, selen, phốt pho, kali, vitamin B12,…
Cá rô phi chứa hàm lượng protein rất ấn tượng, chiếm hơn 15% nhu cầu hàng ngày của chúng ta. Protein là yếu tố tạo hình chính của cơ thể. Nó liên quan trực tiếp đến quá trình tăng trưởng và phát triển của các cơ quan và cơ bắp.
Với hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi dồi dào như vậy nên bạn hoàn toàn có thể ăn được cá rô phi sau nâng mũi. Các loại chất dinh dưỡng này có thể đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức loại cá.
Có nên ăn cá lóc sau khi nâng mũi không?
Cá lóc là loài cá đồng quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Theo Đông y, cá lóc có tính bình, ngọt, có tác dụng loại trừ phong thấp và bổ sung dinh dưỡng cho gân, xương,… Nhờ vậy cá lóc là một trong những nguyên liệu mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe. Đây cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Bổ dưỡng là thế nhưng theo các chuyên gia, sau nâng mũi bạn cần kiêng ăn cá lóc ít một tháng. Trong khi đó cá lóc có chứa nhiều chất dễ gây dị ứng, sưng, viêm. Thậm chí xuất hiện mủ ở vết thương. Điều này thường xảy ra với những bạn có cơ địa yếu, sức đề kháng kém hay có tiền sử dị ứng với các loại cá, hải sản khác. Tốt nhất nên kiêng ăn cá lóc cho đến khi mũi hồi phục hoàn toàn nhé.
Cá biển có được thêm vào thực đơn nâng mũi không?
Cá biển là loại thức ăn rất giàu dinh dưỡng. Trong đó, hàm lượng protein và các chất khoáng như iốt, canxi, phốt pho, chất khoáng…cao hơn so với các loại thịt, cá khác. Cá biển còn chứa nhiều loại vitamin thiết yếu, đặc biệt là vitamin A và D. Cá biển chứa nhiều chất khoáng .Hàm lượng chất khoáng chiếm 0,8 – 1,25% trong thịt cá, cao hơn các loại thịt khác. Đây chính là nguồn bổ sung nguyên tố vi lượng rất tốt cho cơ thể.
Tuy có nhiều chất dinh dưỡng nhưng trong cá biển chứa hàm lượng cao chất đạm và chất tanh. Điều này sẽ khiến vết thương lâu lành thậm chí còn dễ gây kích ứng đối với một số cơ địa. Vì thế bạn nên tránh ăn cá biển trong khoảng thời gian đầu sau nâng mũi. Để giúp quá trình hồi phục nhanh hơn và sớm sở hữu dáng mũi như ý nhé.
Các loại thực phẩm nên kiêng sau phẫu thuật nâng mũi
Ngoài một vài loại cá không nên ăn, “danh sách đen” dưới đây bạn cũng nên hết sức chú ý. Bởi nếu bạn ăn “nhằm” những loại thực phẩm này thì có thể sẽ ảnh hưởng đến dáng mũi sau nâng:
Kiêng thịt gà và gạo nếp
Thịt gà và gạo nếp các hai loại thực phẩm dễ gây mưng mủ vết thương. Bổ sung những loại thực phẩm này sau nâng mũi có thể khiến vết thương ở mũi phù nề, tăng nguy cơ nhiễm trùng và để lại sẹo. Vì vậy, bạn nên tránh ăn thịt gà và gạo nếp cho đến khi vết thương bắt đầu hồi phục.
Kiêng cử hải sản
Hải sản luôn nằm trong danh sách các loại thực phẩm cần kiêng sau nâng mũi. Mặc dù giàu dinh dưỡng nhưng nhóm thực phẩm này có tính hàn nên rất dễ gây ngứa ngáy và nổi mẩn đỏ. Nếu ăn quá nhiều, vết thương ở vùng mũi sẽ bị sưng nề và có nguy cơ để lại sẹo thâm. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình của bạn
Nên kiêng thịt bò và rau muống
Thịt bò, rau muống là các loại thực phẩm dễ gây sẹo lòi và sẹo thâm. Vì lượng chất đạm dồi dào, đẩy mạnh quá trình tăng sinh collagen cho cơ thể. Để tránh hình thành sẹo xấu, nên kiêng cử tuyệt đối thịt bò và rau muống ít nhất một tháng sau nâng mũi.
Các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá,…
Ngay cả khi bạn không trải qua phẫu thuật cũng nên hạn chế tối đa việc sử dụng chất kích thích như bia rượu, thuốc lá… để bảo vệ sức khỏe. Trường hợp sau nâng mũi cơ thể cần thời gian hồi phục lại càng phải nói “không” với những chất gây hại trên. Theo các chuyên gia việc sử dụng chất kích thích sau nâng mũi khiến cho vết thương kéo dài thời gian hồi phục. Vì nó làm suy giảm sức đề kháng, từ đó dễ khiến vi khuẩn xâm nhập khiến vết thương dễ bị viêm nhiễm, đau nhức…
> Xem thêm dịch vụ Nâng mũi cấu trúc kiến tạo dáng mũi đẹp như ý, chuẩn hot girl. Thăng hạng nhan sắc với giá siêu tiết kiệm, tại Viện thẩm mỹ S-ONE.
Nâng mũi ở đâu chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh
Đôi khi, bạn muốn thay đổi khiếm khuyết để trở nên xinh đẹp, tự tin hơn. Nhưng không tìm được một cơ sở làm đẹp ưng ý. Không phải lo, Viện thẩm mỹ S-ONE luôn bên cạnh và trao đến cho khách hàng sự uy tín và chất lượng vượt mong đợi.
Với nền tảng là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ có nhiều năm kinh nghiệm. Trình độ chuyên môn vững vàng, bàn tay khéo léo chuyên nghiệp. Đã tạo ra hàng ngàn dáng mũi thanh tú và làm hài lòng vô vàn khách hàng.
Dưới đây là những dáng mũi đẹp ấn tượng của khách hàng đã nâng mũi thành công tại nhà S-ONE
Nâng mũi có ăn được cá rô phi không? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc này. Còn lo lắng về sửa mũi giá bao nhiêu hiện nay bạn vui lòng gọi ngay đến hotline: 0933 666 613 để nhận được những giải đáp miễn phí và kịp thời.