Trái cây luôn là thực phẩm bổ sung nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể. Nhưng không phải trường hợp nào bạn cũng có thể thoải mái ăn loại trái cây mình thích. Đối với trường hợp có ý định nâng mũi, bạn nên tìm hiểu trước vấn đề ăn uống để hạn chế tối đa những trường hợp không may xảy ra với dáng mũi mới. Vậy sau nâng mũi có được ăn mận (roi) không? Nên bổ sung những loại thực phẩm nào để vết thương nhanh chóng hồi phục? Câu trả lời sẽ có ngay dưới bài viết này, chúng ta cùng tham khảo nhé!
Chuyên gia giải đáp: Nâng mũi có được ăn mận (roi) không?
Phẫu thuật nâng mũi có được ăn mận (roi) không?
Quả mận miền Nam (miền Bắc gọi là roi) là một loại quả quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Đây là cũng là một trong những loại hoa quả mùa hè tươi ngon thường được chị em lựa chọn trong bữa cơm gia đình. Thế nhưng đằng sau loại trái cây bình dân này là những lợi ích quý giá về sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Quả mận miền Nam to hơn và mọng nước hơn quả mận miền Bắc, có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể.
Theo nghiên cứu khoa học, trong mỗi 100g quả mận miền Nam có chứa hơn 80% là nước. Còn lại là vitamin C, vitamin A và các khoáng chất có lợi cho cơ thể như sắt kali, canxi và các hợp chất hữu cơ tốt cho cơ thể như chất xơ, axit betulinic…
Các hợp chất này không những tốt cho sức khỏe, mà còn hỗ trợ điều trị một số bệnh thường hay mắc phải ở người lớn tuổi như huyết áp và tiểu đường. Đặc biệt, không chỉ dừng lại ở việc cung cấp nước cho cơ thể, mà còn giúp ngăn ngừa đột quỵ do mất nước hoặc sốc nhiệt. Với vô số các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể thêm quả mận vào thực đơn ăn uống sau nâng mũi.
Vậy còn mận Hà Nội (mận Bắc) thì sao? Nâng mũi có được ăn mận (roi) không
Khác với mận miền Nam, mận Hà Nội có hình dáng đỏ tròn, căng mọng. Không xuất hiện quanh năm, mà chỉ xuất hiện vào đầu hè. Nó rất giàu vitamin và dưỡng chất, có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc vóc nếu được dùng vừa phải: khỏe tim, chống lão hóa, sáng mắt, làm đẹp da, tóc… Theo một số nghiên cứu, mận Hà Nội chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, chống viêm… Tuy nhiên, đây lại là loại quả vị chua, giàu axit nên không phải ai ăn cũng phù hợp.
Đối với trường hợp vừa nâng mũi, tốt nhất bạn nên đưa loại quả này vào “danh sách đen”. Bởi đặc trưng của mận Hà Nội là tính nóng, lại thường xuyên kết hợp với muối và ớt. Điều này sẽ gây mưng mủ và sưng tấy vết thương vùng mũi. Bạn nên kiêng mận Hà Nội cho đến khi mũi bắt đầu vào phom, gom dáng.
“Danh sách vàng” các thực phẩm nên bổ sung sau khi nâng mũi
Ăn uống đúng cách cũng là yếu tố góp phần vào việc có một dáng mũi mới đẹp toàn diện. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những thực phẩm dưới đây để bổ sung đủ chất cho cơ thể:
Các loại ngũ cốc
Các loại ngũ cốc như gạo lứt, đậu xanh, yến mạch, đậu đỏ,… rất tốt để nâng cao sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ hồi phục vết thương. Đây được xem là những thực phẩm mà bạn nên bổ sung vào thực đơn sau nâng mũi. Bên cạnh đó, các món ăn từ ngũ cốc cũng rất mềm, dễ nhai, sẽ không gây ảnh hưởng đến vết thương của bạn.
Thực phẩm giàu vitamin C
Nếu như Vitamin C có khả năng giúp tăng sức đề kháng, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương. Thì vitamin E lại rất có lợi trong việc làm dịu hiện tượng sưng viêm, ngăn ngừa sẹo. Các loại thực phẩm giàu vitamin E và C có thể kể đến như cam, quýt, bưởi, dâu tây, rau cải xanh, hạt dẻ, quả bơ,…
Bổ sung chất béo tốt
Chất béo tốt từ thực vật được biết đến với khả năng thúc đẩy hấp thu vitamin. Ngoài ra còn tăng cường hệ miễn dịch, giảm nhiễm trùng. Bạn có thể tìm thấy chúng trong quả bơ, hạt hạnh nhân, quả óc chó, dầu ô liu và các loại hạt như hạt hướng dương, hạt chia,…
Thịt lợn nạc
Thịt lợn không chỉ lành tính mà còn hỗ trợ quá trình tái tạo mô, gia tăng tốc độ lành vết thương. Bên cạnh đó, nó cũng giàu chất sắt giúp đẩy nhanh việc sản sinh tế bào máu mới. Ngoài ra, da heo còn chứa collagen, có tác dụng trong quá trình hồi phục vết thương và ổn định cấu trúc mũi.
Các loại rau củ
Các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, củ cải trắng, bắp cải, súp lơ, bông cải xanh, ớt chuông,… là lựa chọn hợp lý để bổ sung vào thực đơn cho người mới nâng mũi. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ quá trình đông máu, giúp vết thương nhanh lành.
Các loại quả mọng nhiều vitamin C
Việt quất, dâu tây, mâm xôi, nho, lựu,… và các loại quả mọng khác cũng là lựa chọn hoàn hảo cho quá trình phục hồi sau khi nâng mũi. Các loại quả này đều chứa nhiều axit amin, vitamin và khoáng chất giúp bổ sung dinh dưỡng, kháng viêm và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Giải pháp nâng mũi đẹp rạng rỡ tại Viện thẩm mỹ S-ONE
Một dáng mũi thấp, hếch, không hài hòa với gương mặt là nỗi ám ảnh với nhiều người. Hiểu được điều đó, S-ONE chưa bao giờ ngừng nỗ lực để có thể lan tỏa vẻ đẹp toàn diện đến tất cả mọi người. Tại đây, với bàn tay của bác sĩ lành nghề, nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi đã thực hiện thành công vô vàn dáng mũi xinh lung linh.
Dưới đây là một vài feedback điển hình cho những dáng mũi đẹp ấn tượng nhà S-ONE
Nâng mũi có ăn được (mận) roi không? Chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho mình. Còn thắc mắc về sửa mũi giá bao nhiêu hiện nay, bạn vui lòng liên hệ ngay đến hotline nhà S-ONE để được tư vấn miễn phí và kịp thời.