Biểu hiện thường gặp khi nhiễm Virus Corona

10:47 Array lượt xem

.Những ngày gần đây, bộ y tế đã họp khẩn với gần 700 điểm cầu trong nước từ trung ương đến địa phương khi tình hình dịch bệnh trở nên nghiêm trọng, bởi vì đã có bệnh thứ 17 lây lan cho những hành khách khác tren chuyến bay, cũng như cho gia đình của chính nạn nhân. Do đó, việc bộ y tế rà soát gắt gao trong những ngày gần đây trên địa bàn của toàn bộ thành phố Hà Nội cũng như lịch trình của bệnh nhân thứ 17 là một vấn đề vô cùng cấp bách. Dịch bệnh đang ở quanh ta, việc chúng ta cần làm và vẫn đang làm rất tốt chính là giữ vệ sinh cho bản thân mình cũng như đối với người xung quanh…… bên cạnh đó là trang bị cho bản thân mình một kiến thức đầy để khi gặp phải những biểu hiện thường gặp khi nhiễm virus Corona chúng ta sẽ có những khai báo kịp thời đến với cơ quan chức năng để phòng tránh tác hại cho toàn thể cộng đồng.

Dịch viêm đường hô hấp cấp tính COVID-19 là gì ?

Bệnh viêm đường hô cấp cấp tính truyền nhiễm do virus Corona gây ra tại Vũ Hán có lúc tên là SARS-coV-2. Chúng được cho là có nguồn gốc từ động vật hoang dã lây sang người, và hiện tại là từ người sang người với một tốc độ khủng khiếp. Virus Corona chủ yếu ảnh hưởng đến đường hô hấp dưới bao gồm khí quản phế quản, phổi, phế nang…. nhưng đặc biệt là phổi và có những biểu hiện rất giống viêm phổi. Bên cạnh đó là những biểu hiện khac của bệnh viêm đường hô hấp trên như là sốt ho đau họng, mệt mỏi, đau cơ.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 có tỉ lệ tử vong đáng báo động 3,4% trên tổng số 109.000 ca nhiễm bệnh. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, đã có những dấu hiệu vô cung tích cực khi tỉ lệ nhiễm và tử vong trên toàn thế giới được giảm mạnh. Tỉ lệ bình phục của COVID-19 hiện là trên 60% đồng thời những bệnh nhân đang điều trị cũng có những chuyển biến vô cùng tích cực trong khoảng thời gian này khi nhiệt độ ấm lên.

Biệu hiện khi nhiễm COVID-19

Nhằm làm giảm tình trạng lây nhiễm cũng như tình

Kết quả hình ảnh cho biểu hiện virus Corona

_ Sốt : Một trong những điều mà bộ y tế cũng như rất nhiều cơ quan chức năng nhấn manh với tỉ lệ : 87,9%. Những trường hợp nghi nghiễm corona từ nước ngoài về biểu hiện khá rõ rệt qua thân nhiệt của h.
_ Ho : Biểu hiện giống như bệnh viêm phổi, ho và ho khan tỉ lệ : 67.7%. Đây chính là tác nhân lây bệnh trực tiếp vô cùng nhanh chóng trong cộng đồng. Ở điều kiện thích hợp nhiệt độ dưới 20 độ C. Những con vi khuẩn trong tuyển nước bọt của người nhiễm Corona có thể bắn sang người khác. Chúng sông sót và tồn tại cực lâu trong không khí để rồi xâm nhập và cơ thể.
_ Mệt mỏi, khó thở : COVID-19 sẽ phá hủy phổi của bạn, ngày tỉ lệ mắc : 45%

Vậy phải làm gì khi có biểu hiện khi nhiễm COVID-19

_ Đến ngay những cơ sở y tế gần nhất để được khám và chuẩn đoán bệnh
_ Sử dụng khẩu trang y tế khi ra ngoài đường
_ Rửa tay trước khi ra ngoài để đảm bảo không lây lan cho ai nếu mình nhiễm bệnh
_ Tuyệt đối không giấu bệnh và đến những chỗ tập trung đông người

Đối với những trường hợp chưa có biểu hiện nhiễm COVID-19

_ Vẫn thực hiện đeo khẩu trang để phòng bệnh cho bản thân
_ Rửa tay trước khi ra ngoài và sau khi về nhà
_ Hạn chế đến những nơi tập trung đông người
_ Khai báo kịp thời cho cơ quan chức năng những trường hợp giấu bệnh. Cố ý lây bệnh cho cộng đồng
_ Cập nhật tin tức thời sự hằng ngày

Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam

Tại Việt Nam, chúng ta đã dường như kiểm soát được dịch. Khi chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa là phó thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ công bố Việt Nam phong tỏa được dịch bệnh. Tuy nhiên, vào phút cuối thì bệnh nhân số 17 đã lây cho rất nhiều người khác trên máy bay. Không kiểm soát được số người trên chuyến bay khi trở về Việt Nam.

Cuối cùng, Việt Nam lại tiếp tục chống dịch giai đoạn 2.
Trước tình hình đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc họp khẩn. Triển khai phương án cũng như những kế hoạch cho những trường hợp xấu nhất xảy ra. Vậy nên việc của chúng ta là phải tự bảo vệ chính mình. Cũng như có những sự tin tưởng tuyệt đối từ các cơ quan chức năng. Phối hợp cũng như đồng lòng vượt qua đại dịch toàn cầu này. Nhưng những lần chúng ta chiến thắng giặc ngoại xâm.

 

Bình luận

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

>> Để lại thông tin để được chuyên gia hàng đầu tư vấn MIỄN PHÍ!
    Hoặc liên hệ Hotline 0933 666 613 để được tư vấn

    DỊCH VỤ THẨM MỸ