Sửa mũi cử ăn gì là chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi họ nhận thức được tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng đối với dáng mũi mới như thế nào. Vì hiện nay rất nhiều trường hợp mũi bị nhiễm trùng do ăn uống sai cách. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn danh sách những thực phẩm cần hạn chế.
Sửa mũi cử ăn thịt bò
Thịt bò là một loại thực phẩm với nguồn dinh dưỡng dồi dào bao gồm protein, chất xơ, sắt, vitamin A, B12, kẽm. Ở một người bình thường, ăn thịt bò sẽ giúp bổ sung năng lượng tự nhiên, chống lão hóa và phòng ngừa bệnh tật.
Tuy nhiên, với những khách hàng vừa thực hiện sửa mũi thì thịt bò không phải là sản phẩm lý tưởng. Lượng đạm quá mức trong thịt bò sẽ gây nên sẹo lồi xấu. Vài trường hợp còn làm cho vết khâu bị thâm. Vậy nên, để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ bạn cần tránh ăn thịt bò.
Sửa mũi tránh ăn xôi nếp
Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, nếp là một nguyên liệu không thể thiếu giúp tạo nên các món ăn vô cùng hấp dẫn. Một số loại còn trở thành đặc sản và gây ấn tượng khó phai trong lòng người dùng. Chẳng hạn như bánh chưng, bánh tét, bánh giầy, xôi xéo…
Mặc dù vậy, đồ nếp có tính nóng khi ăn vào gây nóng trong người. Dẫn đến nhiệt miệng, chảy máu cam hoặc thậm chí là đổ ghèn. Đặc biệt, với những người vừa sửa mũi ăn gạo nếp còn gây ra tình trạng mưng mủ vết thương. Khiến vết mổ trở nên đau nhức dai dẳng và khó chịu.
Sửa mũi kiêng ăn các món được chế biến từ rau muống
Có bao giờ bạn tự hỏi rằng: “tại sao các bác sĩ luôn khuyên khách hàng ăn thật nhiều rau xanh sau sửa mũi nhưng lại hạn chế rau muống hay không?” Bởi rau muống được xem là “đối thủ số một” đối với vết thương hở. Nếu bạn có tiền sử bị sẹo lồi thì càng không nên ăn rau muống.
Tương tự thịt bò, hàm lượng protein có mặt trong loại rau này rất cao. Mà protein (chất đạm) lại là thành phần chính giúp sản sinh collagen. Collagen tại vết thương tăng sinh quá mức rất dễ hình thành sẹo xấu.
Sửa mũi tránh tiêu thụ hải sản
Hải sản là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Việc ăn hải sản giúp tăng cường hệ miễn dịch, củng cổ xương răng luôn chắc khỏe và duy trì trí nhớ. Tuy vậy, người sửa mũi không nên ăn hải sản.
Vị tanh trong hải sản sẽ làm cho vết thương dễ bị kích ứng. Trong một số trường hợp không mong muốn, ăn hải sản còn gây nổi mẩn và ngứa ngáy. Từ đó, kéo dài thời gian hồi phục của vết thương.
Sửa mũi không nên sử dụng rượu bia
Nhiều người tìm đến rượu bia để giải tỏa những căng thẳng hoặc đơn thuần chỉ ăn mừng khi đạt được thành tựu nào đó. Sau thẩm mỹ sửa mũi cần tránh sử dụng các chất kích thích, đặc biệt rượu bia.
Vì bia rượu sẽ gây cản trở trực tiếp đến tốc độ chữa lành của vết thương. Đồng thời, tăng nguy cơ viêm nhiễm vết thương. Do đó, bạn nên kiêng rượu bia tối thiểu một tháng sau phẫu thuật.
Lời kết
Tóm lại, chế độ dinh dưỡng sau sửa mũi đóng vai trò vô cùng quan trọng. Qua danh sách trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về chủ đề sửa mũi cử ăn gì. Viện thẩm mỹ S-one đang cung cấp các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mũi như sửa mũi Hàn Quốc, sửa mũi cấu trúc, sửa mũi bọc sụn, mũi sửa lại.
Nếu bạn vẫn đang tìm cho mình địa chỉ sửa mũi ở đâu đẹp lại vừa an toàn thì viện thẩm mỹ S-one là lựa chọn phù hợp. Bạn mong muốn cải thiện dáng mũi hiện tại của mình? Bạn cần tư vấn chi tiết hơn về phương pháp sửa mũi?
Đừng ngần ngại liên hệ cho S-one theo hotline 0933.666.613 hoặc trực tiếp tại địa chỉ 412 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.