Không chỉ tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ quyết định đến sự thành công của vóc dáng chiếc mũi. Bên cạnh đó nó còn phải phụ thuộc vào sự chăm sóc đúng đắn của bạn. Vì vậy bạn nên biết nên và không nên ăn những loại thực phẩm nào. Vậy sau nâng mũi có ăn được lạc không? Chúng ta tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!
Nâng mũi có ăn được lạc không? Lạc có tốt cho sức khỏe?
Giải đáp thắc mắc: Nâng mũi có ăn được lạc không?
Lạc hay đậu phộng rất giàu chất đạm, chất béo và chất xơ. Hầu hết chất béo trong đậu phộng đều chất béo tốt. Những loại chất béo này thực sự giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể. Điều này rất có lợi cho sức khỏe về tim mạch của bạn.
Món ăn từ lạc rất đa dạng, từ lạc luộc, lạc rang muối, lạc rang,…. Lạc có thể để ăn cùng với cơm, với xôi hoặc cho thêm vào những món như nộm, gỏi,..nhằm tăng hương vị. Giá trị dinh dưỡng của lạc chứa nhiều protein thực vật. Chất béo trong lạc đa phần là chất béo không bão hòa.
Tuy có vô vàn chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhưng sau khi nâng mũi tốt nhất bạn không nên ăn lạc. Bởi vì, trong đậu phộng có chứa hàm lượng procoagulant cao. Đây là nguyên nhân khiến cho vết thương tiến triển xấu đi. Thậm chí còn tăng thêm hiện tượng sưng viêm, đau đớn, ảnh hưởng đáng kể đến tiến trình lành lại.
Có lẽ, bây giờ bạn đã trả lời được cho câu hỏi nâng mũi có ăn được lạc không. Tốt nhất bạn nên kiêng ăn lạc trong hai tuần đầu sau nâng mũi.
Có nên ăn đậu xanh trong giai đoạn hồi phục nâng mũi?
Đậu xanh là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt vào trời nắng nóng, những món ăn như chè đậu xanh, nước đậu xanh thường rất được ưa chuộng. Đây là một loại ngũ cốc cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu như chất xơ, protein, axit folic, chất chống oxy hóa và các khoáng chất như canxi, magie, kali, sắt… Nhờ đó, có khả năng giúp tăng cường chất đề kháng và tốt cho hệ tiêu hóa của những người mới nâng mũi.
Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể ăn đậu xanh sau khi nâng mũi. Đậu xanh giúp chất dinh dưỡng và oxy nhanh chóng vận chuyển đến các mô bị tổn thương. Kích thích quá trình tái tạo tế bào giúp vết thương nhanh lành hơn. Bên cạnh đó, vitamin C có tác dụng tích cực giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Kháng viêm và chống lại hiện tượng nhiễm trùng hay mưng mủ. Có thể nói bộ đôi sắt và vitamin C có trong đậu xanh là “liều thuốc” tuyệt vời cho người vừa trải qua phẫu thuật nâng mũi.
Sau nâng mũi có ăn được đậu đen không?
Đậu đen được xếp vào thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật loại đậu. Nó được đánh giá là có hàm lượng protein và chất xơ cao. Đậu đen còn chứa một số vitamin và khoáng chất quan trọng khác có lợi cho sức khỏe con người.
Với những lợi ích mà đậu đen mang lại. Bạn hoàn toàn có thể thêm đậu đen vào thực đơn ăn uống hậu phẫu. Thông thường, đậu đen sẽ được nấu chè hoặc hầm chung với thịt, cũng có thể nấu nước uống giúp thanh nhiệt. Nhưng nếu nấu chè thì bạn nên hạn chế lượng đường ít nhất có thể. Vì đường dễ gây lão hóa cho da, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì và tiểu đường.
Một số thực phẩm nên ăn để dáng mũi sau nâng mau chóng hồi phục
- Thịt heo
Thịt heo không chỉ lành tính mà còn hỗ trợ quá trình sẽ tái tạo mô, gia tăng tốc độ lành vết thương. Sắt trong thịt heo sẽ giúp sản sinh các tế bào máu mới. Collagen có trong da heo là một thành phần quan trọng trong quá trình hồi phục vết thương và ổn định cấu trúc mũi.
- Các loại rau củ
Trong thời gian phục hồi sau khi nâng mũi, bạn nên bổ sung các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, củ cải trắng, bắp cải, súp lơ, bông cải xanh, ớt chuông,… vào chế độ ăn hằng ngày. Các loại thực phẩm này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ quá trình đông máu, giúp liền nhanh vết thương.
- Các loại quả mọng chứa nhiều vitamin C
Việt quất, dâu tây, mâm xôi, cam, quýt… rất tốt cho quá trình phục hồi sau khi nâng mũi. Hầu hết các loại quả này đều chứa nhiều nước, axit amin, vitamin và khoáng chất. Không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn giúp kháng viêm, đẩy nhanh quá trình lành thương, liền sẹo.
- Các loại ngũ cốc, hạt
Cung cấp năng lượng, bổ sung chất đường thực vật là những ưu điểm của nhóm ngũ cốc và các loại hạt. Những món ăn chế biến từ đậu đỏ, đậu xanh, yến mạch, … sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, cơ thể đề kháng cao, vết mổ phẫu thuật mau lành.
- Bổ sung nước lọc, nước ép hoa quả
Bất kể nâng mũi hay sau một ca phẫu thuật nào, cơ thể con người thường gặp phải tình trạng mất nước. Vì vậy, cần thiết bù lại nước trong thời gian nghỉ dưỡng. Khách hàng nên uống từ 2 – 3 lít nước lọc. Ngoài ra, hãy tạo thói quen bổ sung thêm mỗi ngày một cốc nước ép trái cây.
Viện thẩm mỹ S-ONE – “Giải pháp vàng trong làng nâng mũi”
Để có một dáng mũi đẹp hoàn hảo, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn cho mình cơ sở làm đẹp chất lượng. Tại Viện thẩm mỹ S-ONE chúng tôi ngày đêm theo đuổi xứ mệnh lan tỏa cái đẹp đến tất cả khách hàng. Mang lại cho khách hàng sự tự tin với dáng mũi đẹp tự nhiên, gây ấn tượng sâu sắc với người đối diện.
Với đội ngũ y bác sĩ “mát tay”, dày dặn kinh nghiệm. Điều dưỡng luôn tậm tâm với khách hàng. Trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao, chuẩn y khoa. Chắc chắn sau khi tin chọn S-ONE bạn sẽ sở hữu được chiếc mũi mà bấy lâu ao ước.
Trên đây là những chia sẻ cho thắc mắc nâng mũi có ăn được lạc không. S-ONE luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên xuyên suốt chặng đường làm đẹp. Những chia sẻ về sửa mũi giá bao nhiêu hiện nay S-ONE luôn được cập nhật minh bạch, và giá trị nhận lại luôn trên tầm chi phí bỏ ra. Giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất nhưng không lo “xẹp hầu bao”. Rất mong những chia sẻ này có ích cho bạn và đừng quên, S-ONE luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường “nâng tầm nhan sắc”.
Hotline: 0933 666 613